Thiếu vitamin D nên ăn gì ?

Đăng bởi: polang
24.06.2014

 

Theo thống kê từ Đại học Oregon Mỹ thì trên thế giới có tới 1 tỉ người bị thiếu vitamin D. Những người thiếu vitamin D có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, khớp, nguy cơ mắc bệnh béo phì, đái tháo đường, cao huyết áp và gặp khó khăn trong hoạt động hằng ngày.

Ở những người cao tuổi, thiếu vitamin D có thể làm tổn hại chức năng miễn dịch. Các nhà khoa học thuộc Đại học Ulster (Anh) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên trên 60 tuổi, theo hãng tin New Kerala (Ấn Độ).

90% - 95% vitamin D của cơ thể có được là nhờ ánh sáng mặt trời tác động lên da, còn lại là từ thức ăn. Do đó, về lý thuyết, nếu ăn đúng chế độ dinh dưỡng và sống trong môi trường dồi dào ánh sáng thì cơ thể sẽ không thiếu vitamin D.

Thiếu vitamin D nên ăn gì

là câu hỏi nhiều người quan tâm. Dưới đây, polang.info giới thiệu 6 nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật.

1) Cá hồi

Cá hồi được biết đến với hàm lượng chất béo cao, do đó là một nguồn vitamin D tuyệt vời.  Cá ngừ, cá da trơn và cá thu cũng là nguồn vitamin D thay thế cho cá hồi.

Cá hồi chứa hàm lượng vitamin D cao

Cá hồi là nguồn cung cấp vitmin D tuyệt vời. 

2) Ngũ cốc

Ngũ cốc cũng bổ sung vitamin D cho cơ thể. Trước khi chọn một hộp ngũ cốc, hãy nhớ kiểm tra thông tin dinh dưỡng để đảm bảo hàm lượng vitamin D.

 Ngũ cốc cũng bổ sung vitamin D cho cơ thể

3) Sữa 

Sữa cũng là một nguồn vitamin D tuyệt vời. Một ly sữa sẽ cung cấp cho bạn 1/4 lượng vitamin D mỗi ngày.

Một ly sữa sẽ cung cấp cho bạn 1/4 lượng vitamin D mỗi ngày

Một ly sữa sẽ cung cấp cho bạn 1/4 lượng vitamin D mỗi ngày

4) Trứng 

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều vitamin D. Mặc dù toàn bộ trứng không chứa nhiều vitamin D, nhưng các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến khích ăn toàn bộ trứng.

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều vitamin D

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều vitamin D

5) Nấm 

Nấm có một số lượng vitamin D đáng kể. Số lượng vitamin D này thay đổi tùy theo loại hoặc giống của nó. Nấm đông cô được coi là một trong những nguồn vitamin D tốt nhất.

 Nấm đông cô được coi là một trong những nguồn vitamin D tốt nhất

6) Nước cam

Ngoài sữa và ngũ cốc, nước cam cũng chứa vitamin D. Cơ thể sử dụng vitamin D trong nước cam cũng hiệu quả như vitamin D từ viên bổ sung.

Cơ thể sử dụng vitamin D trong nước cam cũng hiệu quả như vitamin D từ viên bổ sung

Cơ thể sử dụng vitamin D trong nước cam cũng hiệu quả như vitamin D từ viên bổ sung

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: