Tác hại của khói thuốc lá đối với trẻ em

Đăng bởi: polang
11.10.2014

 

Nếu bạn là người nghiện thuốc lá, bạn cũng thừa biết thuốc lá rất có hại cho sức khỏe của bạn lẫn gia đình của bạn. Trẻ em sống với cha mẹ thường xuyên hút thuốc có nguy cơ tổn thương vĩnh viễn về động mạch.
Trong một nghiên cứu cho thấy rằng, việt tiếp xúc với khói thuốc từ những người hút thuốc xung quanh làm cho thành động mạch ở trẻ trở nên dày lên, nó là nguy cơ của căng bệnh đau tim và đột quỵ sau này.
 
Tác hại của khói thuốc lá đối với trẻ em
 
Nghiên cứu với 2.401 trẻ em từ Phần Lan và 1.375 trẻ em ở Úc từ 3 đến 18 năm. Trong cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu đặt các câu hỏi về thói quen hút thuốc của cha mẹ, các nhà nghiên cứu cũng sử dụng thiết bị siêu âm tiên tiến để đo độ dày thành động mạch ở trẻ em sau khi đặt đến tuổi trưởng thành.
Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên liên quan đến trẻ em và người lớn để kiểm tra mối quan hệ giữ việc tiếp xúc với khói thuốc lá từ cha mẹ, và tăng độ dày của thành động mạch khi trẻ lớn lên. Nghiên cứu được thực hiện bởi viện nghiên cứu Menzies tại đại học Tasmania cùng với viện dịch tễ trung ương.
 
Tác hại của khói thuốc lá đối với trẻ em
 
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc hút thuốc lá thụ động làm thành động mạnh dày lên nhanh chóng trong 3.3 năm phát triển của trẻ. Hi vọng, nghiên cứu này là cảnh báo đáng chú ý cho những người đang hút thuốc lá trong gia đình có trẻ nhỏ.
 
 
Bệnh sinh lí.
Khói thuốc lá đối với người hút thuốc lá chủ động hay bị động đều làm cho thành động mạch dày lên, đặc biệt là các động mạch tim. Hệ quả của thành động mạch dày lên là làm tắt nghẽn động mạch, do đó ngăn cản sự trao đổi oxy và máu đến các bộ phận trong cơ thể. Thiếu oxy ở các mạch máu ở tim (động mạch vành) sẽ gây ra các cơn đau ngực hoặc các cơn đau tim đột quỵ. Trong khi đó, thiếu oxy ở não sẽ gây ra các cơn đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng. Điều nguy hiểm hơn cả là khi các thành động mạch bị tắt nghẽn máu không lưu thông được sẽ gây vỡ động mạnh.
Vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy loại bỏ thuốc lá để con bạn khỏe mạnh hơn.
 
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: