Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ ?

Đăng bởi: polang
11.05.2014

 

Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ - Đó là một câu hỏi đơn giản nhưng không dễ có câu trả lời. Các nhà Nghiên cứu đã đưa ra các kiến nghị khác nhau trong những năm qua.

Bao nhiêu nước bạn nên uống mỗi ngày ?

Mặc dù không có công thức duy nhất phù hợp cho tất cả mọi người , nẳm rõ được những thói quen, hiểu biết về cơ thể của mình thì bạn có thể ước tính được bạn cần bao nhiêu nước cho một ngày.

Hãy đảm bảo bạn luôn uống đủ nước mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của mình.
Hãy đảm bảo bạn luôn uống đủ nước mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của mình.

 

Lợi ích của nước

Nước là thành phần hóa học chủ yếu của cơ thể của bạn và chiếm khoảng 60 phần trăm trọng lượng cơ thể của bạn. Mọi cơ quan trong cơ thể đều cần nước. Nước giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, mang chất dinh dưỡng đến các tế bào trong cơ thể và cung cấp một môi trường ẩm ướt cho tai mô , mũi và họng.
Tác dụng của nước đối với cơ thể
Tác dụng của nước đối với cơ thể
Thiếu nước có thể dẫn đến mất nước , một hiện tượng xảy ra khi bạn không có đủ nước trong cơ thể của bạn để thực hiện các chức năng bình thường. Thậm chí mất nước nhẹ có thể tiêu hao năng lượng của bạn và làm cho bạn mệt mỏi .

Bạn cần bao nhiêu nước ?

Mỗi ngày bạn bị mất nước qua hơi thở , mồ hôi, nước tiểu và đại tiện . Để cho cơ thể của bạn hoạt động , bạn phải bổ sung nguồn cung cấp nước cho cơ thể của bạn bằng cách sử dụng đồ uống và thực phẩm có chứa nhiều nước .
Các con đường mật nước
Các con đường mất nước.
Vì vậy, cần bao nhiêu nước trong một ngày - đối với người lớn khỏe mạnh sống ở khu vực có khí hậu ôn đới ? Theo Viện Y học xác định rằng một lượng vừa đủ (AI) cho nam giới là vào khoảng 3 lít ( khoảng 13 ly) của tổng số lượng nước (kể cả các lượng nước trong thức ăn thức uống) trong một ngày. AI cho phụ nữ là 2,2 lít (khoảng 9 ly) của tổng số lượng nước được cung cấp trong ngày.
Hãy đảm bảo bạn luôn uống đủ nước hằng ngày để bảo vệ sức khỏe của mình.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: