Để dễ ngủ, đây là 5 thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên hơn

Đăng bởi: polang
21.03.2017

 

Có những người chỉ cần đặt lưng xuống giường là có thể ngủ ngon lành, nhưng nhiều người lại không thể chợp mắt được mỗi tối.

Có một giấc ngủ ngon là rất quan trọng với sức khỏe vì nó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, duy trì trí não nhạy bén, giúp tăng cường sức bền cho cơ thể để bạn cảm nhận tích cực hơn về cuộc sống. Giấc ngủ ngon còn giúp làm đẹp da, giảm nguy cơ bị huyết áp cao cũng như các vấn đề về tim mạch. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng khó ngủ, mất ngủ thì hãy áp dụng ngay giải pháp đơn giản dưới đây. Đó là bổ sung các thực phẩm giúp bạn dễ ngủ vào thực đơn hàng ngày của mình. Dù là những thực phẩm khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết chúng có lợi cho giấc ngủ. Hãy cùng tìm hiểu các thực phẩm nào hữu ích cho giấc ngủ của bạn nhé.

1. Quả anh đào

Trái anh đào chứa khá nhiều melatonin, chất có thể giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể. Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Thực vật học thực nghiệm (Journal of Experimental Botany), ăn quả anh đào đặc biệt là anh đào chua một vài giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu không có anh đào tươi, bạn có thể uống nước ép quả anh đào hoặc anh đào sấy khô hay đông đá. Theo các nhà khoa học từ trường Đại học Pennsyvania và Rochester, những người bị mất ngủ mãn tính cần phải uống 1 ly nước ép anh đào hai lần mỗi ngày cho đến khi tình trạng mất ngủ được cải thiện.

2. Sữa nóng

Uống 1 ly sữa nóng trước khi đi ngủ cũng giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ. Sữa tươi có chứa amino axit tryptophan, chất tiền nhiệm của hormone hạnh phúc serotonin trong não. Tryptophan cũng như serotonin giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm. Thêm vào đó, sữa tươi cũng là một cách tuyệt vời cung cấp canxi giúp điều hòa việc tiết hormone melatonin, chất điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể nên giúp bạn ngủ ngon hơn.

3. Gạo hương lài

Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ, những người ăn gạo hương lài vào bữa tối sẽ cảm thấy dễ ngủ hơn so với những người ăn loại gạo khác. Gạo hương lài cũng làm tăng khả năng sản xuất ra trytophan và serotonin trong máu, do đó, giúp dễ ngủ.

4. Chuối

Chuối có chứa chất làm giãn cơ, magie cũng như kali giúp tăng cường giấc ngủ cho bạn. Loại quả này cũng cung cấp nguồn vitamin B6 dồi dào, loại vitamin mà cơ thể cần để tạo ra melatonin, giúp bạn ngủ dễ ngủ. Hơn nữa, tinh bột có trong chuối cũng khiến bạn dễ buồn ngủ hơn.

5. Cá ngừ

Theo một bài viết trên tạp chí của Học viện Khoa học New York, cá ngừ được chuyển hóa thành vitamin B6, vitamin cần thiết cho cơ thể sản sinh ra melatonin và serotonin. Serotonin là chất truyền dẫn thần kinh thúc đẩy giấc ngủ, trong khi đó melatonin là loại hormone cải thiện giấc ngủ. Đó là lý do bạn nên thường xuyên ăn cá ngừ để dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

 Polang.info

 

 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: