Để có làn da đẹp

Đăng bởi: polang
07.10.2014

 

Chắc hẳn bạn đã biết, để có làn da khỏe đẹp mịn màng thì có những giấc ngủ ngon là điều rất quan trọng. Bởi vì, có những giấc ngủ ngon sẽ giúp quá trình tái tạo của da diễn ra hiệu quả hơn.
Nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi các nhà khoa học Mỹ (American Cancer Society), nghiên cứu được thực hiện bằng cách thu thập thông tin về tình trạng sức khỏe và tình trạng mất ngủ đối với 1 triệu người - những người ở độ tuổi 30-60 trong vòng 6 năm. Kết quả cho thấy những người ngủ tám tiếng một ngày có nguy cơ chết sớm hơn bình thường 12%, và 17% đối với nhưng người ngủ bảy tiếng một ngày. Trong khi đó nguy cơ chết sớm hơn lên đến 34% đối với nhưng người ngủ 10 tiếng một ngày
 
Khi bạn ngủ lâu hơn bình thường, bạn sẽ cảm thấy mệt mõi lờ đờ và chóng mặt. Vì vậy bạn cần phải có những giấc ngủ hợp lí, và mỗi ngày cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 10-15 phút. Hoặc có những hoạt động thể dục thể thao hợp lí.
 
Vì vậy, bạn nên chú ý một vài điều dưới đây để có một giấc ngủ ngon giúp làn da bạn luôn khỏe và tươi sáng. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp cải thiện giấc ngủ của bạn:
 
Để có làn da đẹp cần có những giấc ngủ ngon
 
Để có làn da đẹp cần có những giấc ngủ ngon
 
 
- Khi ngủ, hãy có gắng đặt vị trí đầu của bạn cao hơn vị trí ngực.Vì vậy, bạn không phải thức dậy với đôi mắt sưng húp bởi chất dịch trong cơ thể tích tụ xung quanh khuôn mặt.
- Chúc mừng những bạn nằm ngửa khi ngủ vì đó là tư thế hoàn toàn đúng. Nếu bạn nằm sấp hoặc nghiêng sang một bên vô tình sẽ tạo nên những nếp nhăn
trên khuôn mặt và đôi mắt. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen ngủ với tư thế nằm sấp hoặc nghiêng sang bên thì bạn nên chọn loại gối mềm để sử dụng giúp giảm hình thành nếp nhăn trên mặt.
 
- Tránh các thực phẩm và đồ uống có chứa caffeine như cà phê, sô cô là và rượu, đặt biệt nếu sử dụng thì nên sử dụng trước 3- 5 giờ khi ngủ. Và không nên ăn trước khi ngủ, ăn đúng giờ giấc sẽ giúp cho cơ thể của bạn trao đổi chất tốt hơn.
 
- Để thư giản cho cơ thể, bạn không nên ngủ quá lâu.
- Một yếu tố quan trọng để có một giấc ngủ tốt là có một nơi ngủ phù hợp. Bạn ngủ nơi không thoải mái sẽ khiến bạn mệt mỏi, ể ỏi khi thức dậy.
 
- Tập thể dục, đây là yếu tố không thể thiếu để có được một giấc ngũ ngon. Tập thể dục giúp tăng cường tuần hoàn máu và quá trình sản xuất nội tiết tố trong cơ thể diễn ra tốt hơn.
 
Với một ít thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có những giấc ngủ ngon để cơ thể luôn khỏe mạnh và có làn da tươi sáng.
 
 
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: