Đây là các bước chăm sóc tóc chuẩn spa ngay tại nhà

Đăng bởi: polang
23.03.2017

 

Thỉnh thoảng, mái tóc bạn cũng cần được chăm sóc kỹ theo một liệu pháp chuẩn như ở spa để vừa loại bỏ gàu, kiểm soát tình trạng tóc rụng và tổn thương vừa giúp cho tóc chắc khỏe, dày óng ả.

Bất cứ phụ nữ nào sở hữu mái tóc dài cũng phải dưỡng tóc kỹ để hạn chế tình trạng tóc bị hư tổn nghiêm trọng. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để đến spa. Vì vậy, bạn nên áp dụng các biện pháp chăm sóc tóc theo chuẩn spa ngay tại nhà dưới đây chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Hãy cùng tìm hiểu liệu pháp dưỡng tóc chuẩn spa tại nhà này nhé.

1. Massage

Đây là một trong những bước then chốt để thực hiện liệu pháp chăm sóc tóc chuẩn spa tại nhà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu nóng để massage tóc hoặc chỉ dùng da đầu ngón tay sẽ giúp cải thiện lưu thông máu trên da đầu.

2. Ủ bằng khăn tắm

Làm ướt tóc rồi dùng khăn tắm ấm cuốn tóc lại. Điều này giúp nang tóc giãn ra và loại bỏ vi sinh vật tích tụ trên da đầu.

3. Thoa dầu gội

Sau đó, bạn dùng nước ấm cùng dầu gội tùy thích gội sạch da đầu và tóc. Nhưng nhớ là không chọn dầu gội chứa sunfat và paraben.

4. Tẩy tế bào chết

Bước này rất quan trọng với những người có tóc bị gàu. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ tế bào chết khỏi da đầu.

5. Đắp mặt nạ tóc

Sau khi tẩy tế bào chết, bạn nên thoa mặt nạ dưỡng tóc để giúp tóc mềm mượt và óng ả hơn. Bạn để mặt nạ trên tóc ít nhất 30 phút.

6. Thoa dầu xả

Bạn dùng một loại kem xả dịu nhẹ thoa lên tóc và để trong 1 phút hoặc lâu hơn. Sau đó, gội sạch dầu xả.

7. Gội đầu

Hãy dùng nước ấm để gội đầu sạch và dùng nước lạnh để trong lần gội cuối. Điều này giúp tóc mềm mại, suôn mượt, óng ả.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: