Ăn chuối mỗi ngày

Đăng bởi: polang
31.08.2014

 

Có rất nhiều lí do để chúng ta ăn chuối mỗi ngày. Dinh dưỡng trong chuối vô cùng phong phú, ăn chuối mỗi ngày giúp chúng ta tránh được tình trạng thiếu máu do có nguồn sắt dồi dào, cũng như chống tăng huyết áp, trị táo bón ...

Sử dụng thực phẩm cay giúp tăng tuổi thọ

Tác dụng của tỏi đối với cuộc sống

Cà phê và bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu đã tính toán chỉ 2 trái chuối đã đủ để cung cấp năng lượng nhanh sau 90 phút vắt mồ hôi tập thể dục. Chính vì thế, chuối là “bạn thân” của những vận động viên chuyên nghiệp nhất. Nhưng năng lượng không phải là lợi ích duy nhất của chuối.

Dinh dưỡng của chuối vô cùng phong phú, trong 100 g chuối chứa 1.2 g protein, 0.5 g chất béo, 19.5 g hợp chất đường, 0.9 g chất xơ, 9 mg canxi, 31 mg photpho, 0.6 mg sắt, ngoài ra còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng beta carotin, vitamin PP, vitamin C, vitamin E…

Chuối chứa 3 loại đường tự nhiên: sucrose, fructose và glucose, lại rất giàu chất xơ. Nó bổ sung năng lượng rất nhanh.

Đó là một loại trái cây tuyệt vời mà nếu chịu khó tìm hiểu, có thể bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn thứ trái cây rẻ tiền và phổ biến này. Hãy thử so sánh với táo, thứ được phương tây ưu ái ví von rằng mỗi ngày ăn một trái táo thì khỏi đến bác sĩ: chuối có lượng protein cao gấp 4, lượng carbohydrate cao gấp đôi, lượng phosphor cao gấp 3, lượng vitamin A và chất sắt cao gấp 5… Nó sẽ rất cần thiết cho những bệnh nhân dưới đây, theo báo World Observer:

Thiếu máu

Với hàm lượng chất sắt dồi dào, chuối có thể thúc đẩy sản sinh ra hemoglobin trong máu, vì thế chuối là lựa chọn tuyệt vời cho những ai bị thiếu máu.

Trầm cảm

Một cuộc nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, trong số những bệnh nhân trầm cảm, những ai thường xuyên ăn chuối thường cải thiện tâm trạng tốt hơn. Đó là vì chuối chứa nhiều tryptophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hóa thành serotonin, vốn mang lại cảm giác thư giản, cải thiện tâm trạng và khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Cao huyết áp

Chuối chứa rất nhiều chất khoán kali và lại rất ít muối – đó là lý do khiến thực phẩm này là thực phẩm hoàn hảo trong việc chống cao huyết áp. Chẳng phải vô cớ mà Cục thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho phép ngành công nghiệp chuối được chính thức tuyên bố là chuối có khả năng giảm nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ.

Thi cử

200 học sinh tại Trường Twickenham (Anh) đã cải thiện khả năng làm bài giữa mùa thi trong một cuộc nghiên cứu. Tất cả đều ăn chuối trong bữa sáng, bữa phụ và bữa trưa. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chính lượng kali dồi dào trong chuối chính là “quý nhân” đã “phù trợ” cho não bộ các học sinh trở nên minh mẫn hơn.

Táo bón

Vì giàu chất xơ nên chuối giúp tăng nhu động ruột, chống táo bón.

Sức Khỏe

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: