Vitamin D có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

Đăng bởi: polang
30.04.2014

 

Các " vitamin mặt trời " có thể hỗ trợ phục hồi một số bệnh ung thư , theo một báo cáo mới được công bố trong Tạp chí của Hiệp hội Nội tiết lâm sàng Nội tiết & Chuyển hóa .
Các nhà nghiên cứu cho thấy bệnh nhân ung thư vú, đại trực tràng và tiền liệt tuyến có tỷ lệ vitamin D cao thì sống lâu hơn các bênh nhân khác . Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng vitamin đóng vai trò quang trong trong việc phục hồi cho các bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, khối u ác tính và ung thư tế bào biểu mô Merkel.
Phân tích của các nhà khoa học được dựa trên 25 nghiên cứu trước đó kiểm tra mối liên hệ giữa mức độ

vitamin D và tỷ lệ sống sót của các bệnh nhân ung thư

.
Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân ung thư với một sự gia tăng tỷ lệ vitamin D với mỗi mức tăng 10 nmol / L  trong máu của bệnh nhân thì bệnh nhân đó có tỷ lệ sống sót cao hơn 4% so với những bệnh nhân có nồng độ thấp hơn.
 
 
vitamin D và các bệnh ung thư
 
Tỷ lệ Vitamin D trong máu cao giúp giảm nhiều vấn đề lớn về sức khỏe.

Vitamin D rất cần thiết để cơ thể hấp thu canxi và phốt pho - hai khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe của xương . Tuy nhiên , các nhà nghiên cứu nói rằng nó cũng liên kết với một loại protein được gọi là thực thể vitamin D, được hiện diện trong tất cả các tế bào trong cơ thể, có nghĩa là nó là quan trọng để đảm bảo chu kỳ cuộc sống của một tế bào bình thường .
Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời hoặc từ những

thực phẩm giàu vitamin

như cá, sữa và trứng.
 

vitamin D có nhiều trong thịt, cá và sữa
 
Vitamin D có nhiều trong thịt, cá và sữa.

Tỷ lệ vitamin D thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như độ tuổi của mỗi người. Viện Y học cho thấy những người dưới 70 tuổi tiêu thụ ít nhất 600 IU vitamin D mỗi ngày, trong khi những người trên 70 tuổi có 800 IU . Các chuyên gia cho rằng không ai tiêu thụ vượt quá 4000 IU mỗi ngày .

Nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng lợi ích của việc bổ sung vitamin D đã được đánh giá quá cao, và dùng khuyên sử dụng vitamin D đủ để đảm bảo sức khỏe tốt. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet bệnh tiểu đường và Nội tiết đã phân tích 40 nghiên cứu về mức độ vitamin D và các bệnh nhân mãn tính như bệnh tim, đột quỵ , yếu xương và ung thư, các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối tương quan đáng kể nào giữa tỷ lệ vitamin D và các căn bệnh này.

Các tác giả của nghiên cứu mới này nói rằng vẫn chưa rõ bao nhiêu vitamin D là cần thiết để giúp đỡ bệnh nhân ung thư . " Ngoài các liều lượng vitamin hợp lí, còn có các vấn đề khác can thiệp vào việc kéo dài sự sống cho các bệnh nhân ung thư như thời gian ,các phương pháp can thiệp , và tác dụng phụ tiềm ẩn cần được xem xét trong các thử nghiệm lâm sàng".
 
Vitamin D duy trì sự sống cho bệnh nhân ung thư
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: