Uống rượu gây thiếu vitamin và khoáng chất như thế nào?

Đăng bởi: polang
21.03.2017

 

Uống nhiều rượu là nguyên nhân gây nhiều vấn đề khác nhau cho cơ thể, trong đó có tình trạng thiếu hụt vitamin và khoáng chất.

Ngay cả khi bạn có chế độ ăn lành mạnh thì thói quen uống rượu sẽ làm mất đi các dưỡng chất khiến cho cơ thể bạn thiếu chất. Dưới đây là ảnh hưởng của rượu đến việc hấp thụ các vitamin và khoáng chất mà bạn nên biết.

Vitamin B9Thói quen uống rượu rõ ràng có tác động đến sự hấp thụ folate hay còn gọi là axit folic, vitamin B9. Chính ảnh hưởng rượu lên đường ruột và dạ dày gây ra tình trạng hấp thụ folate kém. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh xơ vữa mạch vành, nhồi máu cơ tim, dị tật thai nhi…

Vitamin B1Cơ thể bạn cần thiamin hay vitamin B1 để chuyển hóa chất béo, protein và tinh bột từ thực phẩm bạn ăn. Thiếu vitamin B1 rất nguy hại với sức khỏe mà uống rượu có thể gây ra tình trạng thiếu vitamin B1.

Vitamin B12Uống rượu còn ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin B12 trong cơ thể. Vì các tế bào máu và cả tế bào thần kinh đều cần vitamin B12 để hoạt động tốt nên nếu uống nhiều rượu có thể gây thiếu vitamin này, làm ga tăng nguy cơ mắc bệnh thần kinh.

Thiếu các vitamin hòa tan chất béoVì rượu tác động đến hấp thụ chất béo, điều này gián tiếp ảnh hưởng đến việc hấp thụ vitamin E, A và D. Khi thiếu các vitamin kể trên có thể gây ra các vấn đề như quáng gà, các vấn đề về thần kinh và xương khớp.

Thiếu sắtChảy máu dạ dày-đường ruột có thể xảy ra khi bạn uống quá nhiều rượu. Điều này cũng sẽ gây thiếu sắt trong cơ thể. Nguy hại hơn nữa, chảy máu đường ruột còn gây ảnh hưởng đến dạ dày nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời.

Thiếu kẽmCơ thể bạn cần kẽm để duy trì hệ miễn dịch tốt cũng như để phát triển và hồi phục tế bào. Tuy nhiên, thói quen uống nhiều rượu có ảnh hưởng đến sự hấp thụ kẽm, dẫn đến tình trạng thiếu kẽm.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: