Trị thâm mụn với nghệ

Đăng bởi: polang
13.03.2015

 

Trong y học cổ truyền, từ xưa đến nay nghệ được sử dụng như một bài thuốc quý giúp trị nhiều bệnh. Trong đó, nước ép nghệ tươi thường được sử dụng trong nhiều tình trạng về da bao gồm giúp nhanh lành vết thương, trị thâm, trị sẹo, làm đẹp da.
Hoạt chất curcumin có trong nghệ sẽ tác dụng làm đẹp da, làm hết thâm, trị mụn thâm bằng tự nhiên hiệu quả cao trong thời gian ngắn.
Nghệ giúp nhanh lành sẹo, mờ vết thâm
Nghệ giúp nhanh lành sẹo, mờ vết thâm.
Mặt nạ trị sẹo thâm bằng nghệ tươi
Nguyên liệu:
nghệ tươi, mật ong,
Cách làm:
Xay nhuyễn nghệ sau đó trộn chung với mật ong và đắp lên vùng da bị sẹo trong khoảng 15 đến 20 phút để có kết quả tốt nhất.
Tuy nhiên, hoạt chất curcumin có trong nghệ tươi rất ít nên để tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian, cần phải chiết được tinh chất nghệ (chứa hàm lượng cao Curcumin) từ củ nghệ.
+ Để có được tinh chất nghệ vàng có chất lượng cao thì ngay khâu chọn nghệ đã phải kỳ công: người ta phải chọn những củ nghệ chúa và thu hoạch vào tháng 12, đây là thời điểm mà hàm lượng curcumin trong củ nghệ cao nhất.
- Nghệ sau khi xay nhỏ được ngâm với nước lạnh.
- Sau 1 thời gian ngâm sẽ thấy phân thành 3 lớp: lớp tinh dầu ở trên, lớp cặn ở giữa và lớp tinh chất nghệ vàng ở dưới đáy.
- Sau đó, lọc bỏ lớp tinh dầu và lớp cặn ở giữa, thu lấy lớp tinh chất nghệ vàng dưới đáy.
- Bã lọc đem ngâm nhiều lần để thu được hết tinh chất nghệ vàng.
- Tinh chất nghệ vàng thu được đem phơi khô nhưng không được phơi ngoài nắng mà chỉ được phơi ở chỗ râm cho đến khi khô kiệt.
Nếu làm cẩn thận, đúng kỹ thuật thì 100kg nghệ tươi cũng chỉ thu được vài kg tinh chất nghệ vàng. Thế mới thấy việc sản xuất tinh chất nghệ vàng không hề đơn giản chút nào nhưng bù lại khi dùng để trị thâm và sẹo sau mụn lại cho hiệu quả rất cao và nhanh chóng.
Nghệ giúp làm đẹp da
Nghệ có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp da.

 

Biện pháp trị thâm mụn nhanh với tinh dầu từ nghệ
Cách 1:
Các bạn lấy khoảng 5g tinh chất nghệ vàng pha vs 100ml rượu trắng để dùng dần. Trước khi đi ngủ, rửa sạch mặt rồi bôi tinh chất nghệ vàng lên vết thâm và sẹo, để qua đêm, sáng hôm sau dậy rửa sạch mặt.
Cách 2: pha khoảng 1 thìa cà phê tinh chất nghệ vàng với 1 thìa sữa và 1 thìa mật ong, bôi lên mặt khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
Chú ý: Nghệ tươi có để lại những đốm vàng đặc trưng nên cần phương pháp hợp lý để xóa bỏ vết vàng của nghệ nhé.
Trên đây là cách trị thâm mụn tự nhiên từ nghệ mà các bạn có thể tham khảo sử dụng. Chúc các bạn tìm lại được làn da mịn màng, trắng sáng, tự tin với làn da không có vết thâm. Hãy liên hệ lại cho chúng tôi nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc nào.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: