Trị hôi miệng với một số thảo mộc và thực phẩm

Đăng bởi: polang
12.11.2015

 

Trong bài viết này, polang.info giới thiệu đến bạn một số thảo mộc và thực phẩm trị hôi miệng hiệu quả tận gốc. Với những thực phẩm và dược phẩm dễ tìm, bạn sẽ "chào vĩnh biệt" với triệu chứng hôi miệng.

Trà xanh

Trị hôi miệng hiệu quả với trà xanhTrà xanh giúp bạn thoát khỏi tình trạng hôi miệng nhờ chất polyphenols giúp ngừng gia tăng vi khuẩn gây hôi miệng. Đặc biệt là trà xanh rất giàu chất flavonoid (chủ yếu là catechin) có tác dụng chống oxy hóa đối với vi khuẩn gây mãng bám trên răng, trong khi hàm lượng flo của nó bảo vệ chống sâu răng.

 

 

Các loại thảo mộc
Trị hôi miệng hiệu quả với thảo dượcRau mùi tây, húng quế, bạc hà, cần tây, thì là, rau mùi hoặc rau ngò, rau thơm, bạch đàn, cây hương thảo, thảo quả có thể giúp bạn thoát khỏi bệnh hôi miệng do chúng có hàm lượng chất diệp lục cao - chất có tính kháng khuẩn. Nếu bạn nhai chúng sau khi sử dụng thực phẩm có mùi mạnh, các loại thảo mộc này có thể giúp mùi hơi thở của bạn tốt hơn.

 

Quế và đinh hương
Trị hôi miệng hiệu quả với quế và đinh hương.Bạn có thể nhai chúng bất cứ lúc nào khi bạn cần một hơi thở thơm mát tức thì. Quế chứa chất aldehyde cinnamic, một loại tinh dầu không chỉ giúp bạn có hơi thở thơm tho mà nó còn giúp giảm lượng vi khuẩn trong nước bọt của bạn. Đinh hương có tính sát trùng mạnh mẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn thoát khỏi tình trạng hôi miệng.

 

 

Sữa
Trị hôi miệng hiệu quả với sữa tươi.Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học bang Ohio chỉ ra rằng uống sữa có thể làm giảm nồng độ của các hợp chất gây mùi hôi phát ra từ tỏi trong miệng.

 

 

Sữa chua vi sinh
Trị hôi miệng hiệu quả với sữa chua.Sữa chua có thể giúp bạn thoát khỏi bệnh hôi miệng.

Theo một số nghiên cứu gần đây, sử dụng một phần sữa chua sau mỗi bữa ăn giúp giảm tình trạng hôi miệng đến 80%. Lý do là một số vi khuẩn tích cực trong sữa chua, chẳng hạn như Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus, tạo ra sự cạnh tranh và diệt các vi khuẩn trong miệng của bạn giúp bạn có được hơi thở thơm tho. Ăn sữa chua thường xuyên cũng có thể làm giảm sự tích tụ các mảng bám trên răng và tránh được bệnh nha chu.

Nước ép nhiều vitamin C

Cách trị hôi miệng với nước ép trái cây giàu vitamin CVi khuẩn không thể phát triển mạnh trong môi trường giàu vitamin C. Ăn trái cây giàu vitamin C (như cam, quýt, dâu) có thể giúp bạn thoát khỏi mùi hôi miệng và ngăn ngừa viêm nướu.

 

 

Táo
trị hôi miệng hiệu quả với táoCác chất polyphenol được tìm thấy trong táo giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh là chất chính hình thành nên mùi hôi miệng của bạn.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: