Tôi mắc bệnh sợ hẹn hò

Đăng bởi: polang
20.11.2015

 

Tôi chẳng biết tại sao lại như vậy. Các bạn bảo tôi ngốc, sao không yêu khi bao anh “bảnh trai, giàu có” tỏ tình? Tôi đành cười trừ.

Tôi chưa biết cảm giác đi hẹn hò đôi lứa là như thế nào. Tôi cũng chưa một lần được biết cái cảm giác hồi hộp khi hẹn hò với người đàn ông khác, chưa từng cảm nhận được cái nắm tay của người đang có ý định với mình là thế nào, chỉ có ôm ấp với nắm tay mấy tên bạn thân đó thôi.

21 tuổi tôi chưa từng trải qua một mối tình nào, trong khi đó lũ bạn thân của tôi thì đều ít nhất một mối tình. Đứa nào đào hoa hơn thì đã có mấy mối tình con tôi vẫn chưa hề rung động trước ai. Không phải vì không có ai để ý đến vì thực chất tôi là một gái khá sinh, lại có duyên ăn nói, chính vì thế mà tôi sẽ được nhiều người thích hơn. Đây cũng là điều mà mọi người nhận xét về tôi nhưng nếu có ai hỏi thì tôi đều lắc đầu, nếu họ cố tình tiếp cận thì tôi tránh xa. Chính vì thế mà mọi người bảo tôi kiêu nhưng thực chất không phải tôi kiêu mà tôi sợ hẹn hò. Có thế gọi đây là một căn bệnh mà tôi không biết làm cách nào có thể sửa được. Bản thân cũng muốn hẹn hò lắm chứ, nhiều khi trong lòng cũng thích nhưng miệng lại trả lời “Không”.

Tôi mắc chứng sợ hẹn hò

Tôi chẳng biết tại sao lại như vậy. Các bạn bảo tôi ngốc, sao không yêu khi bao anh “bảnh trai, giàu có” tỏ tình? Tôi đành cười trừ. Tôi cũng tự hỏi mình bị gì mà “Em thèm ăn canh bánh đa nhưng mà em không nói ra”. Chắc bởi tôi ít va chạm hơn mấy đứa bạn thân nên thành ra sợ hơn nữa lại thêm phải chứng kiến các cuộc tình tan vỡ của bạn bè, thấy chúng khóc lóc hoài vì lý do này nọ làm cho tôi đã sợ còn sợ thêm. Thành ra căn bệnh sợ hẹn hò cứ mãi cố hữu trong tôi. Tôi sợ mình sẽ bị tổn thương như thế.

Ngoài ra tôi còn có thêm tính xấu là chưa yêu đã tính bao giờ chia tay. Mỗi năm mới lại tự nhủ năm sau sẽ phấn đấu, ai hỏi là đồng ý luôn, mà bất thành. Tôi cũng không phải người e thẹn hay “kén cá chọn canh”. Bạn bè khác giới tôi vẫn trò chuyện vô tư, chỉ có ai tỏ tình là từ chối thẳng tay, làm mấy người nghĩ họ không đủ trình độ hay tôi chảnh.

Tôi không muốn cứ một mình thế này mãi, ngày lễ tình nhân, Noel một mình đi chơi, không thì cũng đi với mấy tên bạn thân không mảnh tình, vui thì có vui nhưng không thấy hồi hộp. Tôi chưa biết cảm giác đi hẹn hò đôi lứa, hồi hộp với những cái nắm tay nó thế nào, chỉ có ôm ấp với nắm tay mấy tên bạn thân đó thôi. Tôi đã từ chối bao anh thuộc tuýp mình thích rồi, buồn quá. Tôi muốn kết hôn ít nhất một năm sau mới sinh con, hẹn hò ít nhất một năm rưỡi mới nghĩ tới cưới xin. Giờ bạn trai còn chưa có huống chi chồng. Mong các bạn tư vấn giúp tôi.

Chuyện tình yêu

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: