Tôi đã chọn nhầm chồng

Đăng bởi: polang
24.11.2015

 

Cuộc sống của tôi là công việc gia đình. Tôi là một trí thức, là một người vợ, là một người mẹ của hai đứa trẻ. Hằng ngày đi làm về tôi lại đi vội về nhà để chăm lo cho chồng con. Tôi không có cả thời gian dành riêng cho chính bản thân mình.

Để cả hai nhiểu nhau hơn, tôi đã cố gắng ngồi nói chuyện với anh nhưng dường như đó là điều vô nghĩa.

Tôi đã từng mơ về một cuộc sống giản gị nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. Thế nhưng điều đó liệu có thành sự thực?

Tôi tưởng tượng ra viễn cảnh của mọt gia đình mà hàng ngày vợ vất vả đi làm về nấu cơm, còn chồng thì đỡ đần việc chăm con. Rồi đến những ngày nghỉ hai vợ chồng cho con đi chơi hay về nhà ngoại. Tôi cũng đã từng mơ được chồng nói câu: “Để anh phụ em”. Mơ được một cái vuốt tóc vỗ về của chồng mỗi khi rơi nước mắt khi áp lực công việc. Không những thế tôi còn mơ đến cảnh chồng đưa đi làm mỗi khi trời mưa, rồi mơ mỗi khi tôi đi làm về anh đều hỏi: “Em có mệt lắm không? Công việc hôm nay như thế nào”. Rồi tôi sẽ ngồi kể mọi chuyện ở công ty cho anh nghe biết rằng anh nghe cũng chẳng hiểu gì….Tôi mong muốn những điều đó sẽ trở thành sự thật trong cuộc sống của tôi. Nhưng có lẽ đó chỉ là ước mơ mà thôi.

Tôi đã chọn nhầm chồng

Cuộc sống của tôi là công việc gia đình. Tôi là một trí thức, là một người vợ, là một người mẹ của hai đứa trẻ. Hằng ngày đi làm về tôi lại đi vội về nhà để chăm lo cho chồng con. Tôi không có cả thời gian dành riêng cho chính bản thân mình. Từ việc tụ tập bạn bè hay đi làm đẹp đều bị tôi khước từ. Thế nhưng chồng tôi vẫn bảo tôi bỏ bê con cái, không chăm lo đến gia đình chỉ vì một lần do kẹt xe mà tôi về muộn không kịp đón con. Chỉ lần đó thôi mà anh lại bảo tôi thường xuyên bỏ bê việc nhà. Chẳng hiểu anh đang nghĩ gì nữa. Tôi phải nghe những lời nhiếc móc, chửi rủa thậm tệ từ chồng về bất cứ chuyện gì. Nào thì từ cái việc con mèo làm đổ bát canh vương vãi ra sàn nhà, nào thì việc cu tí không biết đồ làm việc của anh thì nghịch vào….Mà nào những chuyện đó đâu có phải là chủ ý của tôi nhưng anh lại chửi tôi vô trách niệm. Từ miếng cơm đến manh áo tất cả chồng tôi đều có thể đem ra soi mói rồi chửi tôi.

Chuyện tình yêuRồi chỉ vì tôi không chịu vào nhà nước anh cũng lấy lý do đó để mắng nhiếc tôi. Anh bảo sáng đi làm nhà nước nhàn lại có nhiều thời gian rảnh rỗi thì không muốn lại muốn đi làm ngoài. Tôi biết là như vậy nhưng anh đâu có vào vị trí trong nhà nước thì không đúng với những gì mà tôi được học, tôi cũng không thể bộc lộ được khả năng của mình. Sáng thứ 7 ngủ dậy với một tâm thế hào hứng cùng nhiều kế hoạch đưa con đi chơi chỗ này chỗ kia, mọi thứ như vỡ tan khi chồng nhận được hóa đơn tiền nước, rồi những tiếng đập đồ vật đinh tai nhức óc cùng tiếng phàn nàn rằng tôi chỉ toàn lo chuyện bao đồng, không biết lo việc nhà. Những gì chồng có thể làm là nằm trên giường cùng chiếc điện thoại cho đến lúc đi ngủ, hoặc đi nhậu bên ngoài cho đến khi say rồi về ngủ.

Tôi công nhận anh là một người bố rất yêu con nhưng không hiểu tình yêu con hình như được gửi ở đâu đó chứ tôi nhờ trông con có 5 phút khi con khóc thì anh quát ầm lên mà không chịu dỗ dàng nhỏ khi cho đứa nhỏ sợ quá càng khóc to hơn. Thấy vậy tôi phải chạy đến ôm con vào lòng. Mỗi khi tôi phàn nàn thì được nhận lại bằng những lời lẽ thô tục, thậm chí anh còn lôi cả bố mẹ tôi ra chửi.

Đến công ty tôi là một người quản lý nhưng đến khi về nhà tôi lại là một người vợ đáng thương. Tôi biết anh không có cặp bồ cặp bịch ở bên ngoài để rồi về gây sự với vợ con, anh cũng không quá tệ nạn bê tha nhưng cách mà anh đang hành xử thì khiến tôi chán gán. Tôi đang cố gắng vì một lý do duy nhất là đứa con. Có lẽ tôi đã chọn nhầm chồng, không phải là người biết yêu thương trân trọng mình. Tôi không biết mình phải làm như thế nào cả. Các bạn của blog radio tình yêu hay cho tôi một lời khuyên.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: