Tóc chẻ ngọn, đâu là nguyên nhân

Đăng bởi: polang
07.11.2015

 

Tóc bạn bị chẻ ngọn. Bạn muốn khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn. Một trong những cách khắc phục hiệu quả tóc chẻ ngon đó là đi tìm nguyên nhân khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.

Tác hại khó lường của việc nhuộm tóc

7 thói xấu khiến tóc bạn bị hư tổn

Cách trị rụng tóc với gừng tươi

Dưới đây là một số nguyên nhân tóc chẻ ngọn mà bạn nên tránh để khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn của mình.

Có nhiều nguyên nhân khách quan khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.
Có nhiều nguyên nhân khách quan khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.

1.Tóc tiếp xúc trực tiếp với hơi nóng
Không bảo vệ tóc khi làm đẹp bằng hơi nóng khiến tóc bạn tiếp xúc trực tiếp với hơi nóng. Trước khi dùng hơi nóng để tạo kiểu tóc, bạn nên xịt một lớp dưỡng bảo vệ tóc. Sản phẩm đó như lớp áo giáp có tác dụng tức thì, cho dù tóc còn ướt hay khô. Bạn nên chọn loại dưỡng không chứa silicone hoặc dầu, tránh gây “áp lực” cho tóc.

2.Buộc tóc khi còn ướt
Khi tóc còn ướt, việc buộc tóc quá chặt sẽ dẫn đến gãy rụng và làm tóc chẻ ngọn. Nếu bắt buộc phải cột tóc cao khi ướt, bạn hãy sử dụng loại dây dạng vải lưới, để hạn chế tổn thương cho tóc.

3.Quên chống nắng cho tóc
Dù ở bất kỳ mùa nào thì việc chống nắng cho tóc cũng hết sức quan trọng. Trên thực tế, tóc và da đều cấu tạo từ cùng loại protein. Do đó, tóc cũng cần được bảo vệ khỏi tia UV gây hại. Giải pháp là chọn những loại serum hoặc xịt dưỡng có tác dụng chống nắng. 

4.Ăn kiêng giảm cân
Bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân, và bạn loại bỏ khác nhiều thực phẩm trong thực đơn hằng ngày của mình để có thể giảm cân như ý muốn. Theo đó, việc làm này khiến bạn thiếu đi nhiều chất dinh dưỡng, thiếu những chất mà có thể khiến tóc yếu đi, mà còn hạn chế tốc độ mọc tóc. Tóc thiếu dưỡng chất sẽ giảm sức đề kháng, dẫn tới tình trạng chẻ ngọn.

5.Dùng quá ít dầu xả
Việc xả tóc sau mỗi lần gội vừa giúp ngăn ngừa chẻ ngọn, lại hạn chế gãy rụng. Tuy nhiên, vì sợ tóc bết hoặc tiết kiệm, bạn dùng quá ít dầu xả nên hiệu quả không cao. 

6.Vẫn nhuộm màu khi tóc bị hư tổn
Khi đến với các salon chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn rõ ràng là chỉ nhuộm tóc khi tóc ở tình trạng khỏe nhất, nhiều sức sống nhất. Đặc biệt, việc nhuộm lại màu trong thời gian ngắn sẽ khiến tóc hư tổn, yếu đi và chẻ ngọn.

Chăm sóc tóc

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: