Thực phẩm giúp làm dịu căng thẳng của hệ thần kinh

Đăng bởi: polang
01.04.2017

 

Lối sống stress là một mối đe dọa với hệ thần kinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, nếu có những biện pháp để thư giãn và làm dịu hệ thần kinh, bạn có thể hạn chế những tổn hại của tình trạng này.

Khi bạn trải qua hoảng sợ hay lo lắng thì hầu hết năng lượng sẽ bị tiêu hao để bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của stress. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy bị suy kiệt sau một ngày căng thẳng.

Thật may là bằng cách ăn một số thực phẩm nhất định, bạn có thể cải thiện được tâm trạng của mình. Dưới đây là những thực phẩm rất tốt mà bạn nên ăn khi căng thẳng, mệt mỏi.

1. Sữa nước

Sữa nước chứa L-Tryptophan, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong sản sinh ra hormone hạnh phúc serotonin. Bạn cần serotonin để làm dịu hệ thần kinh. Thêm vào đó, sữa nước cũng chứa L-Glutamine, loại axit amin giúp thúc đẩy làm giảm căng thẳng.

2. Trà xanh

Trà xanh có amino axit L-theanine, có thể làm giảm mức độ stress một cách tự nhiên và khiến bạn thấy thư giãn. Bạn có thể uống trà xanh ban ngày hoặc buổi tối để cảm thấy tinh thần khoan khoái hơn vào buổi tối.

3. Chuối

Chuối chứa magie, kali và vitamin B6. Chuối là món ăn vặt tốt nhất nếu bạn muốn cảm thấy nhẹ nhàng và thư giãn. Chuối hỗ trợ sản sinh ra hormone serotonin, khiến tâm trạng của bạn tốt hơn.

4. Khoai lang

Khoai lang giàu vitamin A, B và C. Thêm vào đó, khoai lang tốt trong việc làm giảm mức độ stress và giảm huyết áp của bạn. Do đó, thực phẩm này giúp xoa dịu tâm trạng của bạn.

5. Cải bó xôi

Ăn cải bó xôi giúp ngăn ngừa tổn hại dây thần hình cũng như giúp tăng cường chức năng của dây thần kinh. Bạn có thể ăn cải bó xôi hoặc uống nước ép cải bó xôi để giúp tinh thần hưng phấn, khỏe khoắn hơn nhé.

6. Sô-cô-la

Sô-cô-la đen chứa các chất chống oxy hóa và các khoáng chất, magie và tryptophan. Sô cô la còn có anandamide, chất dẫn truyền thần kinh có ảnh hưởng đến mức dopamine trong não. Đó là lý do tại sao sau khi ăn một miếng nhỏ sô-cô-la, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: