Thất vọng khi đã chờ đợi anh

Đăng bởi: polang
24.11.2015

 

Trong đầu một mớ hỗn độn, cô gọi điện cho Long thì chỉ nhận được một câu trả lời: “Anh cũng không biết” mà không có bất cứ lời nào bình luận thêm. Rồi cô hẹn Long đến quán café mà hai người vẫn hay ngồi để cùng tìm hiểu xem tại sao bức ảnh này lại xuất hiện trước cửa công ty cô.

Cô mơ về đám cưới của mình trong bầu không khí lãng mạng, tại đó cô và chú rể sẽ cùng trao cho nhau những lời thề nguyện nồng thắm và một nụ hôn nồng cháy. Nhưng chỉ tiếc rằng giấc mơ đó đã không thành sự thật khi mà người yêu cô lại đang lên kế hoạch để rũ bỏ cô!

Long và Tâm đã yêu nhau từ khi cả hai người còn là học sinh phổ thông. Rồi đến khi cả hai người vào trường đại học và cả khi đã ra trường họ vẫn yêu nhau. Bạn bè thường bảo: “Tình yêu của hai đứa chúng nó thật đẹp”. Sau bao nhiều năm chờ đợi đến khi cả hai đã có công việc ổn định và tuổi cũng đã lớn thì cũng tính đến chuyện cưới hôn. Nhưng thật bất ngờ, người mà Long cưới lại là một người con gái khác mà không phải Tâm !

Tôi thật sự thất vọng khi đã chờ đợi anh

2 năm cấp 3, 4 năm đại học, rồi 2 năm ra trường như vậy là tổng cộng 8 năm ở bên nhau, họ đã có biết bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn nhưng có lẽ hơn hết là họ vẫn yêu nhau. Tình yêu của hai người không chỉ là tình yêu thông thường mà nó đã biến thành tình thân, là một nửa của nhau. Tâm chưa bao giờ nghi ngờ về tình cảm mà Long dành cho cô, mặc dù rất nhiều lần cô đọc chuyện tình yêu kể về những câu chuyện cặp đôi yêu nhau đến cả hơn chục năm mà vẫn lừa dối nhau. Cô tinh vào tình yêu của Long chính bởi thế cô càng tin rằng Long đang chuẩn bị để rước nàng về dinh”

Hồi đầu năm, Long có bàn với cô về đám cưới, Long bảo rằng cuối năm cả hai người sẽ tổ chức đám cưới để tránh việc thời tiết rét mướt nhưng đến cuối năm vẫn chẳng thấy đả động gì đến chuyện cưới xin. Trong lòng Tâm thấp thỏm không yên, nhưng rồi cô lại nghĩ chắc anh muốn “ủ mưu” để tạo một bất ngờ lớn cho cô. Nhưng rồi đến một ngày, ngay trước cửa công ty của cô xuất hiện những bức ảnh Tâm trong bộ dạng quần áo xộch xệch, phía sau là một người đàn ông nhưng bị làm mờ đi khuôn mặt. Cả công ty đều hướng mắt về phía Tâm, còn cô thì đứng đó, chân tay run lẩy bẩy, không đứng vững nổi. Cô thắc mắc là ai đã chụp những bức ảnh nào và tại sao nó lại xuất hiện ngay trước cửa công ty cô.

Trong đầu một mớ hỗn độn, cô gọi điện cho Long thì chỉ nhận được một câu trả lời: “Anh cũng không biết” mà không có bất cứ lời nào bình luận thêm. Rồi cô hẹn Long đến quán café mà hai người vẫn hay ngồi để cùng tìm hiểu xem tại sao bức ảnh này lại xuất hiện trước cửa công ty cô. Nhưng lạ thay cái mà cô nhận được chỉ là thuê bao không liên lạc được. Cô đến nhà trọ của Long thì thấy nhà tối om, đóng cửa. Cô gọi biết bao nhiêu cuộc điện thoại cũng không thấy mở máy. Đầu cô rối bời, cô tự hỏi Long đã đi đâu, làm gì mà không nghe điện thoại, bỗng tiếng chuông tin nhắn báo về, đó là tin nhắc của Long. Cô sốt ruột mở ra xem: “Mình chia tay đi em! Anh xin lỗi! Đừng liên lạc với anh nữa!”.

Cô không tin vào mắt mình tưởng rằng Long nhắn nhầm nhưng cô gọi điện lại thì vẫn nhận được thuê bao. Trong lúc tâm trạng cô đang chao đảo thì nhận được tin của đứa bạn nói rằng Long đang chuẩn bị cho đám cưới ở quê nhưng cô dâu không phải là cô mà là một cô gái khác. Tuy mới chỉ yêu nhau không lâu nhưng hai người đã đến với nhau và tổ chức làm đám cưới. Cô đau đớn nhận ra rằng tình yêu 10 năm của mình không bằng tình yêu mấy tháng kia sao.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: