Tàn nhang và nám có khác nhau không

Đăng bởi: polang
19.01.2015

 

Nám da và tàn nhang đều là những bệnh ngoài da, đều gây mất thẩm mỹ chứ không ảnh hưởng đến người bệnh. Thoạt nhìn, chúng ta đều thấy giống nhau.
 
Tàn nhang và nám có có gì khác nhau không ? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Không phải ai cũng có thể biết được thế nào là tàn nhang thế nào là nám da. Dưới đây, polang.info giới thiệu đến bạn những điểm khác nhau giữa tàn nhang và nám da.
Tàn nhang và nám có gì khác nhau

Các vết tàn nhang tường rải rác trên cơ thể nhất là trên mặt.

Nám da: cũng được hình thành do sự phát triển của các sắc tố melamin đột biến. Các đốm tàn nhang thường có diện tích khá lớn và có màu sắc đậm nổi bật so với màu da. Bên cạnh đó, nám da thường xuất hiện tập trung trên gương mặt. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hình thành tàn nhang là do thay đổi nội tiết tố sau khi sinh con hay bước vào độ tuổi trung niên.

 

Tàn nhang: được hình thành bởi sự phát triển đột biến của các sắc tố melamin. Các vết tàn nhang thông thường có kích thước như đầu đinh hay hạt vừng. Các vết tàn nhang có thể xuất hiện rải rác trên gương mặt, tay, chân hay toàn bộ cơ thể. Có 2 nguyên nhân chính hình thành tàn nhang là yếu tố di truyền hoặc tiếp xúc trực tiếp quá lâu với ánh sáng mặt trời.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi "tàn nhang và nám da có gì khác nhau không?". Đồng thời, qua miêu tả của bạn có thể nhận thấy trường hợp của bạn là bị tàn nhang do tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài với ánh nắng mặt trời.

Chính vì vậy, để phòng tránh tàn nhang khi đi biển, bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp. Đồng thời hạn chế tắm biển vào lúc nắng gắt.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các mặt nạ trị tàn nhang giúp làm mờ các nốt tàn nhang, mang làn da mịn màng, sáng bóng hơn.

 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: