Sử dụng tinh dầu đúng cách để chăm sóc tóc tốt hơn

Đăng bởi: polang
23.03.2017

 

Tinh dầu vô cùng có lợi cho tóc nên rõ ràng biết sử dụng tinh dầu đúng cách sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn.

Tinh dầu là lựa chọn tốt nhất cho tóc vì nó không chỉ giúp ngăn ngừa và loại bỏ hầu hết những vấn đề như rụng tóc, tóc hư tổn…một cách nhanh chóng mà còn làm bạn thấy thư giãn. Hơn nữa, sử dụng tinh dầu giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều so với việc đầu tư vào các liệu pháp đắt đỏ ở các salon. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn cần nhớ khi massage tinh dầu cho tóc.

1. Làm nóng tinh dầu Bạn cần làm nóng tinh dầu trước khi massage. Bạn có thể làm nóng tinh dầu trong lòng bàn tay hoặc cho chai tinh dầu vào trong nước nóng để một lúc. Tinh được làm nóng giúp nuôi dưỡng nang tóc và tăng tuần hoàn máu trên da đầu, giúp tóc mọc nhanh hơn.

2. Trộn các tinh dầu với nhau

Trộn một chút tinh dầu thiên nhiên vào dầu dừa thông thường để làm tăng gấp đôi hiệu quả của nó. Bạn cũng có thể thêm tinh dầu hoa oải hương để cảm thấy thư giãn khi massage tinh dầu lên tóc.

3. Massage nhẹ nhàngCần massage da đầu một cách rất nhẹ nhàng và nhớ không kéo tóc quá mạnh vì điều này có thể làm tóc gãy và dễ rụng. Bạn nên dùng da đầu ngón tay thay vì dùng móng tay để massage da đầu hiệu quả và nhẹ nhàng nhất.

4. Không cột tóc quá chặt sau khi massage tinh dầu

Một lưu ý bạn cần nhớ là không cần cột tóc quá chặt sau khi massage tinh dầu. Điều này có thể làm gãy tóc. Bạn nên dùng dây lỏng để cột tóc.

5. Chải tóc trước khi massage tinh dầuBạn nhớ là luôn phải chải tóc trước khi massage tinh dầu cho tóc. Bởi massage tinh dầu trên tóc rối không phải là một ý tưởng hay chút nào. Bạn sẽ không thể thao tác đều trên tóc và nhẹ nhàng khi mái tóc bị rối.

6. Thời gian ủ óc

Để mang lại kết quả tốt nhất, bạn cần để tinh dầu trên tóc ít nhất 1 tiếng. Thậm chí, ủ tinh dầu trên tóc để qua đêm còn tốt cho tóc hơn nữa. Những bí quyết đơn giản này sẽ giúp bạn dưỡng tóc hiệu quả nhờ massage tinh dầu đấy.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: