Sử dụng thực phẩm cay giúp tăng tuổi thọ

Đăng bởi: polang
14.08.2015

 

Việc sử dụng thực phẩm, gia vị cay có thể giúp bạn tăng tuổi thọ đồng thời ngừa một số bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, tim mạch.
Bạn nghĩ rằng bạn đã biết được tất cả mọi thứ liên hệ giữa ăn uống lành mạnh sẽ giúp tăng tuổi thọ, gần đây một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sử dụng thực phẩm nhiều gia vị giúp bạn sống thọ hơn.
 
Một nghiên cứu mới đây bởi Harvard’s T. H. Chan tại trường Y tế cộng cộng Harvard cho thấy rằng thức ăn cay không chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của bạn mà còn giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh tật. Nghiên cứu được thực hiện trong 7.2 năm, trên 487,375 người thăm gia trong độ tuổi 30 - 79 ở Trung Quốc từ 2004 đến 2008. Sau khi thu thập dữ liệu từ những người tham gia mà các nhà nghiên cứu thu thập trong 7 năm, sau đó theo dõi để thấy rằng 20.224 người tham gia của họ đã chết. Những người tham gia là những người ít tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm nhiều gia vị. Phân tích chung cho thấy rằng những người tiêu thụ thực phẩm nhiều gia vị ít nhất một lần một tuần có nguy cơ tử vong thấp hơn 10% so với những người ít tiêu thụ, và những người đã từng ăn các loại thực phẩm nhiều gia vị hàng ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 14%. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy biến đổi trong hiệu quả của các loại khác nhau của các loại gia vị.
 
Ớt là gia vị thường được sử dụng trong suốt nghiên cứu. Trong phân tích của họ, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng tiêu thụ hạt tiêu ớt dẫn đến việc giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường và bệnh tim thiếu máu cục bộ. Hơn nữa, ớt còn chứa nhiều vitamin thiết yếu như Vitamin C và chất capsaicin. Mặc dù nghiên cứu kết luận rằng thực phẩm nhiều gia vị không thực sự có khả năng kéo dài tuổi thọ của một người, nó có một số trường hợp ngoại lệ.
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: