Phương pháp gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt

Đăng bởi: polang
23.03.2016

 

Với phương pháp gội đầu mới bằng cách thay đổi một vài thói quen gội đầu hằng ngày của bạn sẽ giúp bạn có được mái tóc óng mượt như đi tiệm. Hãy tìm hiểu để có được mái tóc óng ả, phồng tự nhiên mà không cần hấp sấy.

Đã xuất hiện từ vài năm trước nhưng đến thời gian gần đây, phương pháp gội đầu ngược mới thực sự trở thành hiện tượng và được nhiều tín đồ tích cực truyền tay nhau. Mấu chốt của phương pháp này là đảo ngược quy trình gội đầu truyền thống, tức là gội bằng dầu xả trước khi gội bằng dầu gội.

Cách gội đầu đúng cách
Cách gội đầu đúng cách.

Cách gội này vừa làm sạch tóc mà vẫn dưỡng ẩm đầy đủ, tránh tình trạng bết, xẹp tóc do dầu nhờn trên da đầu. Phương pháp này được cho là sẽ giúp mái tóc trông bồng bềnh, dày dặn hơn và đặc biệt là rất phù hợp với những cô nàng có mái tóc mỏng.

Theo quy trình gội đầu thông thường, ta thường gội dầu xả sau cùng. Điều này đôi khi dẫn đến việc lượng dầu xả không được gội hết hoàn toàn. Lượng dầu xả còn dư sẽ gây ra hiện tượng tóc bết, xẹp và tệ hơn là dễ bị gàu, ngứa.

Thế nên theo phương pháp gội đầu ngược, thoa dầu xả và ủ tóc trước rồi mới gội bằng dầu gội giúp tóc suôn mượt nhưng vẫn làm sạch tóc hoàn toàn, hạn chế tình trạng đổ dầu thừa trên da đầu, giúp mái tóc bồng bềnh tự nhiên.

Trên nhiều diễn đàn nước ngoài có rất nhiều nhận xét tích cực về phương pháp lạ tai này như tóc đỡ rối, mềm mượt hơn, phồng tự nhiên, lâu bị bết… Nhưng thực tế vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh cách gội đầu này. Theo 1 số người, dầu gội sẽ khiến các biểu bì tóc mở ra trong khi dầu xả cung cấp dưỡng chất và đóng các biểu bì này lại, giúp tóc khỏe, không khô xơ. Vì thế, nếu đảo ngược quy trình gội đầu truyền thống sẽ làm biểu bì tóc bị mở, lâu dài sẽ làm tóc yếu, khô xơ.

Thế nên, hãy tự cảm nhận xem cách làm đẹp này có phù hợp với bạn hay không trước khi quyết định áp dụng nó lâu dài. Đồng thời nên giảm tần suất bằng cách đan xen những lần gội ngược với gội đầu thông thường để có mái tóc bóng khỏe mà vẫn bồng bềnh nhé!

Quy trình:

Bước 1: Đầu tiên, hãy chải nhẹ cho mái tóc hết rối rồi thoa đều dầu xả lên tóc (cách da đầu 1 đoạn). Tiếp đó dùng dây thun buộc gọn tóc lại và để nguyên trong khoảng 5 phút.

Chải nhẹ tóc trước khi gội đầu
Chải nhẹ tóc trước khi gội đầu.

Bước 2: Tháo tóc ra sau 5 phút, xả tóc với nước cho bớt dầu xả rồi gội đầu với dầu gội như bình thường.

Sử dụng dầu xã trước dầu gội
Sử dụng dầu xã trước dầu gội.

Bước 3: Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm thấm nhẹ, sấy qua rồi để tóc khô bình thường.

Chỉ nên sấy nhẹ tóc sau khi gội đầu
Chỉ nên sấy nhẹ tóc sau khi gội đầu.

Hi họng với các bước chăm sóc tóc đơn giản trên có thể giúp bạn có được mái tóc óng mượt như đi tiệm.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: