Những thực phẩm trị đau họng hiệu quả

Đăng bởi: polang
13.07.2014

 

Đau họng khi họng và hầu bị viêm, làm họng sưng, đỏ, rất đau và có thể kéo dài. Viêm họng là nguyên nhân chủ yếu của đau họng
Những thực phẩm trị đau họng hiệu quả

Những thực phẩm trị đau họng hiệu quả

Dưới đây, Pơlang giới thiệu đến bạn những thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp bạn bổ sung đầy đủ năng lượng để mau hồi phục sức khỏe giúp đẩy lùi chứng đâu họng - nguyên nhân do cơ thể yếu nên nhiễm khuẩn.
 
 
 
Trà gừng/mật ong
Một tách trà gừng hay mật ong là cách hỗ trợ tuyệt vời cho cổ họng đang đau
 
Một tách trà gừng hay mật ong là cách hỗ trợ tuyệt vời cho cổ họng đang đau
 
Một tách trà gừng hay mật ong là cách hỗ trợ tuyệt vời cho cổ họng đang đau sẽ tốt hơn. Hãy nhấm nháp tách trà và hít hơi nóng tỏa lên từ tách trà, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả tức thì của nó.
 
Nước chanh và mật ong:
Hỗn hợp nước chanh và mật ong giúp cổ họng mau hết đau
 
Hỗn hợp nước chanh và mật ong giúp giảm đau cổ họng hiệu quả
 
Hỗn hợp nước chanh và mật ong giúp cổ họng mau hết đau. Phương thuốc này sẽ giúp cổ họng bạn cảm thấy mau tốt hơn nhờ chứng viêm, sưng giảm. Ngoài ra, hỗn hợp này còn giúp làm mát cổ họng đang đau rát.
 
 
Chuối:
Chuối là loại trái cây mềm, không chứa axit và dễ nuốt. Cùng với 3 lợi ích này, chuối còn là loại thực phẩm giàu vitamin, B6, kali và vitamin C.
 
Súp gà:
Một chén súp gà nóng là liều thuốc kháng sinh tự nhiên
 
Một chén súp gà nóng là liều thuốc kháng sinh tự nhiên
 
Một chén súp gà nóng là liều thuốc kháng sinh tự nhiên. Súp gà chứa các đặc tính chống viêm, sưng và làm giảm tắt nghẽn nhờ việc giới hạn các vi khuẩn tiếp xúc với màng nước nhầy. Món súp gà này phải bao gồm nhiều cà rốt, hành tây, cần tây, củ cải, khoai lang và tỏi, bởi tất cả các thành phần này sẽ mang lại lợi ích về dinh dưỡng và phục hồi năng lượng.
 
 
Lòng trắng trứng:
Lòng trắng trứng sẽ giúp hồi phục các chứng viêm, sưng và cơn đau cổ họng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng không được bỏ quá nhiều gia vị, vì gia vị sẽ làm cơn đau họng càng trầm trọng hơn.
 
Bột yến mạch:
nâng cao chất đạm cho cơ thể
 
Bột yến mạch nâng cao chất đạm cho cơ thể
 
Bột yến mạch rất dồi dào chất xơ giúp giảm cholesterol xấu và nâng cao chất đạm cho cơ thể. Một chén bột yến mạch nóng, thêm chuối hoặc mật ong, bạn sẽ thấy cổ họng êm dịu hẳn.
 
 
Ngải đắng:
Ngải đắng được xem là loại thảo dược chữa bệnh cổ điển cho bệnh đau cổ họng
 
Ngải đắng được xem là loại thảo dược chữa bệnh cổ điển cho bệnh đau cổ họng
 
Ngải đắng được xem là loại thảo dược chữa bệnh cổ điển cho bệnh đau cổ họng. Thêm ngải đắng vào trà hoặc súp không chỉ mang lại hương vị ngon cho thực phẩm mà còn giúp cổ họng mau hết đau.
 
 
Mì ống làm từ lúa mì:
mì ống nóng  kết hợp với nước xốt ít béo giảm đau họng hiệu quả
 
mì ống nóng  kết hợp với nước xốt ít béo giảm đau họng hiệu quả
 
Mì ống làm từ lúa mì là cách tuyệt vời chữa trị đau cổ họng. Đặc biệt, nếu mì ống nóng và kết hợp nước xốt ít béo. Mì ống làm từ lúa mì rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ, đồng, kẽm và vitamin B1, B2, B3, E.
 
 
Cà rốt luộc:
Cà rốt là loại thực phẩm chữa bệnh cho những ai bị ốm, nhưng chúng nên đươc nấu xôi hoặc hấp trước khi ăn. Bởi cà rốt sống có thể làm cho cổ họng bạn bị đau hơn và có thể làm cơn đau nặng hơn. Cà rốt chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin K, chất xơ và kali.
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: