Những nguyên liệu giúp tẩy tế bào chết toàn thân hiệu quả

Đăng bởi: polang
04.04.2017

 

Tẩy tế bào chết toàn thân là một bước quan trọng giúp loại bỏ các tế bào chết dễ dàng cũng như làm tăng nét hồng hào cho làn da.

Hỗn hợp tẩy tế bào chết toàn thân dạng hạt giúp cọ sâu bên trong da, do đó loại bỏ các chất bẩn và chất cặn một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để chọn được hỗn hợp tẩy tế bào chết giúp đối phó với những vấn đề cứng đầu nhất trên da? Dưới đây là những nguyên liệu tẩy tế bào chết dạng hạt rất hiệu quả mà bạn không thể không biết.

1. Đường

Đường là hợp chất chính đóng vai trò quan trọng trong một hỗn hợp tẩy tế bào chết dạng hạt. Nó là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời giúp làm sạch da trên cơ thể từ sâu bên trong cũng như giúp loại bỏ các tế bào chết một cách dễ dàng.

Do có kết cấu dạng hạt nên đường có khả năng làm sạch da và các lỗ chân lông hiệu quả. Hỗn hợp tẩy tế bào chết có thành phần là đường cũng dễ dàng sử dụng cho da nhạy cảm. Đặc biệt, khi sử dụng đường nâu để tẩy tế bào chết toàn thân còn giúp dưỡng ẩm và mang lại làn da mịn màng.

2. Dầu oliu

Dầu oliu chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa và vitamin E nên giữ cho da khỏe mạnh và nuôi dưỡng làn da. Thêm vào đó, do có một lượng lớn enzym tích cực nên dầu oliu giúp ngăn ngừa tình trạng da bị khô quá mức. Vì thế, lựa chọn hỗn hợp tẩy tế bào chết dạng hạt có chứa dầu oliu mang lại nhiều lợi ích cho da.

3. Muối biển

Ngoài đường thì hầu hết các hỗn hợp tẩy tế bào chết toàn thân được làm từ muối biển và muối khoáng. Muối khoáng là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời giúp chà sạch da, do đó loại bỏ tế bào chết một cách dễ dàng. Vì thế, kem tẩy tế bào chết với thành phần là muối khoáng sẽ có tác dụng mạnh và chuyên sâu hơn so với kem tẩy có thành phần chính là đường vì nó không chỉ làm sạch da mà còn ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn trên da.

4. Tinh dầu hạnh nhân

Tinh dầu hạnh nhân là một nguyên liệu quan trọng khác thường được sử dụng trong các loại kem, hỗn hợp tẩy tế bào chết dạng hạt. Nó dưỡng ẩm và giữ cho da mềm mại lâu hơn. Tinh dầu hạnh nhân còn giúp làm sạch sâu cũng như làm giảm ngứa và viêm da. Sử dụng kem tẩy tế bào chết có chứa tinh dầu hạnh nhân sẽ giữ cho da bạn mềm mại và mịn màng.

5. Cám gạo

Hầu hết các kem tẩy tế bào chết dạng hạt của Nhật Bản và Trung Quốc đều làm từ cám gạo, một nguyên liệu chủ đạo. Cám gạo có công dụng tương tự như đường giúp tẩy tế bào chết cũng như làm sạch sâu bên trong các lỗ chân lông.

6. Tinh dầu jojoba

70% kem tẩy tế bào chết dạng hạt được thống kê là có chứa tinh dầu jojoba. Tinh dầu này không chỉ giúp nuôi dưỡng da đầu mà còn giữ ẩm cho da mịn màng trong thời gian dài. Tinh dầu jojoba chứa các chất hữu ích cho chữa bệnh nên giúp dưỡng ẩm, giúp se khít lỗ chân lông và giữ ẩm cho da hiệu quả.

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: