Những nguy hại cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều bánh Pizza

Đăng bởi: polang
21.03.2017

 

Pizza là đồ ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, dù ăn rất ngon miệng nhưng pizza lại không tốt cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều.

Thành phần của bánh pizza có chứa quá nhiều calo, natri và chất béo bão hòa. Bạn có biết là chỉ một miếng pizza chứa tới 300calo, 14g chất béo và 700mg natri. Chính vì vậy nếu bạn có thói quen ăn quá nhiều pizza thì nó sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của pizza mà các tin đồ pizza cần biết.

1. Pizza được làm từ bột mì tinh chế, nguyên liệu không tốt cho bạn vì tất cả khoáng chất, vitamin và chất xơ trong bột mì bị mất đi trong quá trình tinh chế. Hơn nữa, bột mì tinh chế làm tăng nguy cơ béo bụng.

2. Phô mai được sử dụng trong pizza làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và cholesterol. Nếu ăn pizza không chay thì thành phần chất béo càng nhiều.

3. Bánh pizza chứa natri làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Nếu bạn ăn một chiếc bánh pizza, điều này đồng nghĩa với việc nạp nạp lượng natri cần cho cả một ngày. Khi ăn thêm các thực phẩm khác, cơ thể bạn sẽ dư thừa natri.

4. Thành phần của bánh pizza kích thích niềm sự thích thụ trong não khiến bạn nghiện ăn món bánh này. Bạn sẽ dễ bị nghiện ăn mà khó có thể kiểm soát.

5. Lượng đường tiêu thụ sẽ gia tăng chỉ sau một thời gian ngắn có thể là tai họa với sức khỏe của bạn. Bột mì tinh chế và các chất gây nghiện trong pizza là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

6. Vì bánh pizza ngon nên bạn sẽ cảm thấy muốn ăn nhiều hơn. Về lâu dài, thói quen này làm tăng nguy cơ béo phì, huyết áp cao, bệnh tiểu đường tuýp 2 và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn không nên ăn quá nhiều pizza nhé.

 

Polang.info

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: