Những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền điện thoại hiệu quả

Đăng bởi: polang
13.12.2015

 

Bạn đang muốn tiết kiệm chi tiêu, tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong thời kỳ bão giá này. Nếu bạn đang có ý muốn tiết kiệm thì việc tiết kiệm tiền sử dụng điện thoại thì không thể thiếu trong danh sách của bạn được. Hãy cùng thăm khảo một số mẹo tiết kiệm tiền điện thoại đơn giản sau nhé.
Mẹo hay tiết kiệm tiền điện thoại.
Mẹo hay tiết kiệm tiền điện thoại.

Việc sử dụng điện thoại đã trở thành thói quen và là vật bất ly thân của chúng ta trong thời điểm hiện tại. Nhưng làm thế nào để sử dụng tiết kiệm tiền điện thoại nhất mà vẫn đảm bảo liên lạc thông suốt và không bị rơi vào tình trạng ” hết tiền”? Cùng xem Mẹo tiết kiệm tiền điện thoại hiệu quả và áp dụng ngay hôm nay nhé!

Mẹo tiết kiệm tiền điện thoại bằng cách kiểm soát chi phí trong tháng

Bạn nên chia số tiền sử dụng điện thoại theo từng tháng để kiểm soát cho dễ. Ví dụ: 1 tháng bạn dự kiến sử dụng hết 200 nghìn tiền điện thoại. Bạn hãy để riêng số tiền đó và nạp khi máy hết tiền. Cuối tháng bạn xem trong ví còn bao nhiêu số dư từ 200 nghìn đó.

Một cách khác đó là bạn có thể tính từ thời điểm có khuyến mại lần này, đến mốc thời gian đó ở tháng sau và kiểm tra tài khoản xem bạn còn dư bao nhiêu tiền sau 1 tháng sử dụng. Ví dụ: Ngày 05/07 có khuyến mại 50%, bạn nạp 200 nghìn tài khoản gốc. Hãy tính đến 05/08 xem bạn còn bao nhiêu tiền trong tài khoản hay là bạn sẽ dùng hết số tiền đó từ trước ngày 05/08. Đây cũng là một cách kiểm soát tiền điện thoại trong tháng.

Mẹo tiết kiệm tiền điện thoại bằng cách nạp thẻ ngày khuyến mại

Thông thường các mạng di động bây giờ thường có thời gian khuyến mại vào một ngày nào đó trong tháng. Bạn nên nạp tiền vào những ngày đó để có thêm 50% tài khoản khuyến mại, nó cũng sử dụng được kha khá cho việc tiết kiệm của bạn. Do vậy mỗi khi nhà mạng báo tin nhắn khuyến mại bạn nên nạp ngay nhé. Đây là cách tiết kiệm tiền điện thoại tương đối hiệu quả và rất nhiều người đang áp dụng.

Kiểm soát thời lượng cuộc gọi để tiết kiệm tiền điện thoại

Nếu bạn dùng trả sau được miễn phí dưới 10 phút gọi nội mạng. Bạn nên đặt chế độ hẹn giờ khoảng 9 phút 56 giây là máy sẽ tự tắt. Tuy nhiên nếu bạn làm ăn lớn hoặc muốn gọi những cuộc gọi dài, bạn có thể đăng ký gói cước giới hạn 1500 phút/1 tháng.

Đối với những thuê bao trả trước bạn nên dùng chế độ báo phút gọi, khi hết một phút sẽ có 1 tiếng tút báo hiệu cho bạn từng phút gọi để có thể kết thúc cuộc nói chuyện theo ý của bạn. Chỉ với mẹo tiết kiệm tiền điện thoại đơn giản này sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng “hết tiền giữa chừng” khi đang chưa nói xong chuyện.

Kiểm tra tài khoản thường xuyên để có kế hoạch tiết kiệm tiền điện thoại

Bạn đang muốn tiết kiệm tiền điện thoại? Hãy thường xuyên kiểm tra tiền điện thoại để biết trong tài khoản của bạn còn bao nhiêu tiền nhé. Sau mỗi cuộc gọi hãy kiểm tra số dư tài khoản, bạn sẽ có kế hoạch cho các cuộc gọi sau nếu số tiền của bạn gần hết. Đây cũng là cách kiểm soát tài khoản điện thoại để bạn có kế hoạch tiết kiệm tiền điện thoại phù hợp.

Hoặc một cách khác bạn hãy kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản trước giờ đi ngủ để xem ngày hôm nay bạn đã sử dụng hết bao nhiêu tiền. Như vậy bạn sẽ có cách tiết kiệm tiền điện thoại đơn giản nhất và có kế hoạch sử dụng hiệu quả hơn cho ngày hôm sau.

Sử dụng tin nhắn để tiết kiệm tiền điện thoại

Đối với những cuộc gọi không cần thiết hoặc những cuộc nói chuyện mang tính bạn bè. Bạn có thể sử dụng tin nhắn thường xuyên hơn bởi đôi khi sử dụng tin nhắn cũng là cách bạn thể hiện tình cảm, cảm xúc một cách dễ dàng hơn. Sử dụng tin nhắn cũng là một mẹo tiết kiệm tiền điện thoại hiệu quả mà cuộc trò chuyện lại được lâu dài hơn.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: