Những mẹo chữa đau đầu “cấp tốc” vô cùng hiệu quả mà không cần uống thuốc

Đăng bởi: polang
21.03.2017

 

Đau đầu dù không đe dọa đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày và tinh thần của người bệnh. Với những mẹo chữa đau đầu nhanh nhất dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng xem đau đầu uống thuốc gì?

Đau đầu là triệu chứng phổ biến mà nhiều người gặp phải khi mất ngủ, căng thẳng, làm việc nhiều giờ trên máy tính, hay uống rượu bia…Nhiều người có thói quen uống thuốc ngay khi cảm thấy đau đầu. Song, cách này không phải lúc nào cũng tốt, nhất là khi bị đau thường xuyên. Do đó, để chữa đau đầu nhanh nhất mà không cần đến thuốc, bạn nên áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây sẽ an toàn cho sức khỏe hơn.

1. Xoa bóp bấm huyệtKhi đau đầu, bạn nên bấm huyệt để giảm cơn đau đầu. Có thể xoa thêm một chút dầu gió rồi tiến hành bấm huyệt, đặc biệt là hai bên thái dương. Bạn day day huyệt theo vòng cung từ 2 thái dương rồi vòng lên trán, kết thúc tại điểm giao 2 chân mày. Đây là cách xua tan cơn đau đầu nhanh chóng nhờ lưu thông tuần hoàn máu.

2. Massage theo vòng trònBạn có thể thực hiện như sau: Đặt 2 ngón tay trỏ ở 2 đuôi lông mày và di chuyển theo vòng tròn nhẹ nhàng về phía 2 thái dương. Di chuyển tay nhẹ nhàng theo một hướng của vòng tròn và đổi ngược lại. Cứ lặp lại như vậy khoảng 5 – 10 lần sẽ giúp cơn đau đầu của bạn giảm đi đáng kể.

3. Chườm khăn nóng hoặc lạnhCơn đau đầu sẽ tan đi ngay sau đó, nếu bạn chườm khăn nóng hoặc lạnh lên đầu. Việc này giúp các hệ thần kinh, mạch máu co giãn và máu lưu thông tốt hơn.

4. Dùng dầu thơm, dầu bạc hàBạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn nếu khi đau đầu sử dụng tinh dầu bạc hà. Khi bị đau đầu bạn chỉ cần lấy chút tinh dầu bạc hà xoa vào 2 bên thái dương. Cảm giác cay cay, tươi mát của bạc hà sẽ giúp tinh thần thư giãn và giảm dần cảm giác đau đầu chỉ sau khoảng 15 – 20 phút.Giống như tinh dầu bạc hà, tinh dầu thơm như tinh dầu oải hương, chanh, bưởi, cà phê… đều có tác dụng giúp bạn thư giãn, thoải mái và giảm nhanh triệu chứng đau đầu.

5. Tắm trong nước ấm dưới vòi hoa sen hoặc ngâm người trong bồn tắmBạn sẽ cảm thấy sảng khoái, thư thái và giảm cảm giác đau đầu khi tắm dưới vòi hoa sen bằng nước ấm. Cách này giúp thông các mạch máu toàn thân và trên đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu nước bạc hà, lá sả, vỏ bưởi…rồi pha với tỷ lệ vừa đủ để thành nước ấm. Sau đó, bạn có thể ngâm mình trong các loại nước này. Ngâm nước ấm cũng giống như bạn tắm dưới vòi hoa sen có thể giúp xua tan cơn nhức đầu và giảm đau đầu hiệu quả.

Chúc bạn thành công.

Tổng hợp

 

 

 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: