Những lỗi trang điểm khiến bạn già trước tuổi

Đăng bởi: polang
03.11.2015

 

Trang điểm là việc làm "thường tình" của tất cả các bạn nữ. Việc trang điểm sẽ giúp các bạn rạng ngời hơn, nỗi bật hơn tại đám đông. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm trang điểm sẽ mắc các lỗi khi trang điểm khiến bạn trở nên "già trước tuổi".

Trẻ hơn nhờ trang điểm

Trang điểm cho người đeo kính

Trang điểm là một nghệ thuật kì diệu che đi những khuyết điểm và làm nổi bật những nét đẹp trên gương mặt người phụ nữ, chứng minh cho cả thế giới rằng chẳng có phụ nữ nào xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp. Tuy nhiên có một số chi tiết nhỏ trong trang điểm mà nếu bạn không biết có thể sẽ gây phản tác dụng và thậm chí khiến bạn trông già đi tới 15 tuổi. Dưới đây là lời khuyên từ những chuyên gia trang điểm hàng đầu Hollywood, chỉ ra lỗi sai trong một số kiểu trang điểm và đưa ra lời khuyên để khắc phục nó. Mời chị em cùng tham khảo 7 lỗi trang điểm khiến bạn già "chát".

1.Son màu trầm Theo Molly R. Stern – chuyên gia trang điểm cho các diễn viên nổi tiếng Hollywood như Reese Witherspoon, Juliana Marguiles cho biết: “Rất nhiều phụ nữ dùng son màu trầm với tông blue undertone, điều này sẽ ngay lập tức khiến môi của bạn trông mỏng hơn, nhợt nhạt và lạnh lẽo. Hãy sử dụng những màu sắc tươi sáng để khiến bạn trông thật nổi bật”

Chọn son môi trầm khiến bạn nhợt nhạt và lạnh lẽo.

2.Phấn bột(Loose powder) “Hãy thận trọng khi dùng phấn bột! Phủ quá nhiều phấn bột có thể làm da mặt bạn trông cứng nhắc như tượng và trắng bệch, đặc biệt là vùng mắt và nếp cười. Thay vào đó, tôi thích sử dụng phấn bột bắt sáng không màu với cọ phủ phấn lớn để tránh lớp phấn bị vón cục. Hoặc bạn có thể sử dụng bột phấn tạo khối Bronzer để làm gương mặt trông hồng hào có sức sống hơn. “ – Chuyên gia trang điểm của Carey Mulligan, Dianna Agron - Georgie Eisdell chia sẻ.

sử dụng phấn bột là một trong những sai lầm khi trang điểm.
Sử dụng phấn bột là một trong những sai lầm khi trang điểm.

3. Trang điểm ánh kim Đây là kiểu trang điểm mà khá nhiều phụ nữ yêu thích nhưng lại rất dễ mắc lỗi, với kiểu trang điểm này, hãy lắng nghe lời khuyên từ Tamah – chuyên gia trang điểm mà các mỹ nhân Holywood như Alexa Chung, Allison Williams tin tưởng “trao mặt gửi vàng”. "Kiểu trang điểm má hồng lấp lánh hoặc đánh khối với highlight đòi hỏi sự cầu kì tỉ mỉ cao, chính vì vậy nếu bạn không biết cách thì rất dễ mắc lỗi trang điểm, làm hằn rõ nếp nhăn và nổi bật những khuyết điểm trên khuôn mặt. Điều này cũng xảy ra khi bạn sử dụng son môi màu nude nhợt nhạt. Vì vậy để làn da có thể trắng hồng tự nhiên, hãy dưỡng ẩm da thật tốt và sau khi trang điểm xong, sử dụng xịt khoáng để tạo một lớp sương mỏng vừa có tác dụng dưỡng ẩm cho da vừa giữ được lớp trang điểm lâu hơn”

4. Trang điểm mắt lấp lánh "Sử dụng phấn mắt lấp lánh có thể khiến bạn trông già hơn rất nhiều. Ánh kim có thể làm nổi bật những nếp nhăn và làm mờ đi các đường nét của đôi mắt. Thay vào đó, hãy sử dụng phấn mắt mờ để tạo khối cho phần mắt và làm nổi bật phần mí. Nếu bạn muốn sử dụng màu ánh kim, hãy sử dụng nó thật khéo léo và có giới hạn. Mẹo nhỏ cho bạn đó là đánh tập trung ở phần giữa mí mắt và chỉ một chút ở góc trong của mắt” - theo Pati Dubroff (chuyên gia trang điểm của Charlize Theron, Natalie Portman).

5. Son môi màu tối "Môi màu tối hiện đang thịnh hành, tuy nhiên bạn nên thật cẩn thận khi sử dụng nó. Tô son đậm với tông màu thâm với đường viền môi đậm sẽ khiến môi bạn trông mỏng và có thể khiến bạn như già hơn 15 tuổi nếu bạn đang ở độ tuổi ngoài 25. Với son môi màu này, tôi thích đánh một lớp nhẹ và chấm chấm nhẹ nhàng cho đều màu với ngón đeo nhẫn. Với cách này bạn sẽ có một đôi môi mềm mại với đường viền môi nhẹ nhàng, nhờ đó môi bạn sẽ trông đầy đặn hơn”.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: