Những điều nên làm và không nên làm khi chăm sóc tóc

Đăng bởi: polang
10.04.2016

 

Để có được phương pháp chăm sóc tóc đúng cách là một quá trình lâu dài. Trong quá trình chăm sóc tóc, bạn cũng sẽ gặp phải một số sai lầm mà chúng có thể gây tổn thương đến sức khỏe của tóc. Khoảng 78% phụ nữ không hài lòng với mái tóc tự nhiên của họ và đang không ngừng cố gắng làm cho mái tóc của mình trông hấp dẫn hơn.
Có những lưu ý bạn cần biết để có mái tóc chắc khỏe hơn.
Có những lưu ý bạn cần biết để có mái tóc chắc khỏe hơn.

Những điều NÊN làm khi chăm sóc tóc

Để tránh được những sai lầm trong quá trình nuôi và dưỡng tóc của bạn. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của các chuyên gia đưa ra để có được mái tóc như ý và khỏe mạnh. 

Hãy bổ sung đầy đủ vitamin cho mái tóc của bạn được khỏe mạnh để chống lại các tác hại từ bên ngoài.

Khi mua lược, bạn nên chọn những chiếc lược được làm từ nguyên liệu tự nhiên. Hãy chọn những chiếc lược có răng rộng để giảm tình trạng rụng tóc khi chảy

Làm sạch lược chải tóc mỗi 1-2 tuần ! Bạn nên có hai bàn chải. 

Sử dụng khăn khô trên tóc trước khi mỗi lần sử dụng mặt nạ chăm sóc tóc hoặc điều trị để có được hydrat hóa hiệu quả nhất.

Hãy chăm sóc tóc của bạn thường xuyên cũng giống như bạn chăm sóc da mặt của mình vậy. Thường xuyên chăm sóc da đầu của bạn khi bạn đang muốn để tóc dài ra.

Khi những tháng mùa hè đang đến gần, bạn nên có một lần chăm sóc kĩ càng hơn (như đi salon tóc) mỗi tháng một lần để có được mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng. Tránh để cho tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, và nếu phải tiếp xúc thì bạn nên sử dụng dầu gội và dầu xả có SPF để bảo vệ tóc của mình.

Những điều KHÔNG NÊN làm khi chăm sóc tóc

Dừng kéo tóc quá chặt khi muốn tạo kiểu tóc hoặc muốn cột thành đuôi. Khi làm quá chặt sẽ làm cho chân tóc của bạn bị yếu khiến nó dễ bị rụng hơn.

Trong khi sử dụng máy sấy tóc, không nên để nó quá gần da đầu và ở một vị trí cố đinh trong một thời gian dài. Giữ ở nhiệt độ vừa phải để tóc của bạn không bị tổn thương do nhiệt quá cao.

Sử dụng dầu gội có hóa chất có tính tẩy rửa cao sẽ làm cho tóc của bạn và da đầu dễ tổn thương hơn bao giờ hết.

Đừng sử dụng lược chảy đầu khi tóc của bạn còn ướt, hãy đợi khi nó khô ít nhất 40%.

Đừng sử dụng bàn chảy bị hỏng xơ khiến cho tóc của bạn dễ bị đứt và hư tổn.

Chúc các bạn có được mái tóc đẹp nhưng mong muốn.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: