Những điều cần lưu ý khi dùng son môi

Đăng bởi: polang
21.12.2015

 

Việc sử dụng son môi và sử dụng thường xuyên là điều rất đỗi bình thường của chị em phụ nữ. Có rất nhiều cách đánh son môi khác nhau và mỗi người có một phương pháp khác nhau dành cho mình.

Những lỗi trang điểm khiến bạn già trước tuổi

Trang điểm cho người đeo kính

Không người phụ nữ xấu với 10 mẹo trang điểm đơn giản

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng son môi như cách khắc phục son làm khô môi, tại sao không nên sử dụng son môi có chứa SPF? Nếu hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách tô son bạn sẽ có được đôi môi gợi cảm như ý.

Những lưu ý khi sử dụng son môi.
Những lưu ý khi sử dụng son môi.

1.Tại sao phải dùng son môi chứa SPF?

Tác dụng của ánh nắng mặt trời lên da là rất rõ ràng nhưng đối với môi thì không nhưng nó lại là điều khá nguy hiểm. Về lâu dài, dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời môi của bạn sẽ bị thâm, xuất hiện đốm đồi mồi và mất đi sự mìn màng, thậm chí còn làm môi nức nẻ.

Đặc biệt, đối với son môi bóng (lip gloss) có chứa chất SPF ngoài việc giúp dưỡng ẩm cho da, nó còn có tác dụng bảo vệ môi dưới tác động của ánh nắng mặt trời, còn mang lại cho bạn đôi môi ướt át quyến rũ.

2.Tại sao màu son lại khác khi tô lên môi?

Màu son khi tô lên môi lại khác hẳn màu của thỏi son vì bị thay đổi bởi sắc tố da, màu sắc càng khác hẳn đối với những người môi thâm, sẫm. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy bôi một lớp mỏng kem nền lên môi trước khi tô son.

Mỗi cô gái nên sở hữu cho mình ít nhất 4 thỏi son, chỉ cần bạn pha trộn chúng theo tỉ lệ khác nhau thì bạn đã có một màu son khác nhau rồi, ít nhất bạn có 400 màu son. Nếu bạn muốn trang điểm cho đôi môi đa sắc độ, bạn có thể dùng chì kẻ môi tô đều khắp môi. Sau đó bạn dùng son môi đậm hơn tô vào trong lòng môi, bặm nhẹ môi lại để nó lan đều ra một cách tự nhiên nhất.

3.Son lì (matte) làm khô môi?

Sử dụng son môi lì làm khô môi là điều hoàn toàn đúng. Vì son lì được tạo ra bởi công thức đặc trưng chứa là chứa nhiều sáp hơn là dầu để có thể làm màu son có thể hiện lên như là phấn. Khi ở trên môi lâu, chất sáp này sẽ hút hết độ ẩm trên môi và khiến cho môi của bạn bị khô và trở nên nứt nẻ. Bạn vẫn có thể có được hiệu ứng "matte" với bất kể loại son môi nào mà không nhất thiết bắt buộc phải là son môi lì mới có thể làm được. Bạn có thể thực hiện bằng 2 cách sau đây:

Cách khắc phục môi khô khi dùng son lì
Cách khắc phục môi khô khi dùng son lì.

Đầu tiên bạn thoa son dưỡng và bôi một lớp kem che khuyết điểm lên môi.

Cách 1: Tô son môi đậm và đều lên môi. Bạn lót 1 lớp khăn giấy mỏng lên môi sau đó dùng cọ quét phấn phủ lên lớp khăn giấy này. Mục đích của việc này là giúp có một lượng phấn chỉ vừa đủ để làm khô và biến lớp son ướt này thành son lì như mong muốn của bạn.

Cách 2: Bạn tô son lên môi, lấy khăn giấy lau nhẹ đi rồi lại tiếp tục tô một lớp son khác lên. Làm khoảng 3, 4 lần như vậy thì bạn sẽ có được một màu son như ý và đạt được trạng thái lì (matte) đều và mịn.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: