Những đặc tính giúp bắp cải phòng ngừa ung thư vú

Đăng bởi: polang
21.03.2017

 

Thêm rau bắp cải vào thực đơn mỗi ngày là một biện pháp hữu ích giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú, căn bệnh đang có xu hướng ngày càng gia tăng.

Ung thư vú là căn bệnh đáng sợ không chỉ xảy ra do di truyền mà còn do môi trường sống và thói quen sinh hoạt. Do đó, ngoài việc có lối sống lành mạnh, bạn cũng nên bổ sung một số thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Cải bắp là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên ăn thường xuyên vì nó có công dụng ngăn ngừa ung thư vú.

Dưới đây là một số đặc tính khiến cải bắp có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

1. Giàu vitamin K và vitamin BRau bắp cải chứa lượng vitamin K và vitamin B dồi dào, đặc biệt là folat, loại vitamin được hấp thu trong nước. Hai loại vitamin này được cho là giảm nguy cơ ung thư vú.

2. Giàu chất chống oxy hóaMột đặc tính khác giúp bắp cải có công dụng ngăn ngừa ung thư vú là nó chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A và C. Ngoài ra, các dưỡng chất thực vật có trong cải bắp giúp ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư trong vú.

3. Đặc tính chống viêmCác hợp chất chống viêm thường hữu ích cho sức khỏe của cơ thể. Trong rau bắp cải có chứa nhiều dưỡng chất chống viêm nên giúp giảm mức độ viêm gây ra bởi ung thư vú.

4.Giàu GlucosinolatesHợp chất Glucosinolates là hợp chất giúp chống lại các thành phần gây độc, các thành phần hữu cơ nên giúp phòng ngừa ung thư vú. Trong rau bắp cải có chứa nhiều hợp chất này nên ăn nhiều rau bắp cải sẽ giúp bạn có đôi “gò bồng đảo” khỏe mạnh.

Cách sử dụng tốt nhấtĐể phát huy hiệu quả tối đa của bắp cải trong phòng ngừa ung thư vú, bạn nên ập ăn sống, uống nước ép hoặc hấp. Bởi nấu chín bắp cải sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng và các thuộc tính ngăn ngừa ung thư của loại rau này.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: