Nguy cơ mắc bệnh do trẻ thiếu vitamin

Đăng bởi: polang
28.05.2014

 

Thiếu vitamin là cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng tấn công vào cơ thể của trẻ, do đó trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, điều đáng lo ngại là hầu hết trẻ em hiện nay đều thiếu vitamin A, canxi

Thực đơn tăng sức đề kháng cho trẻ

Tăng sức đề kháng cho trẻ

Thiếu vi chất dinh dưỡng đang ảnh hưởng đến sức khoẻ, ảnh hưởng tới sự phát triển tầm vóc và trí tuệ, những điều này đều liên quan tới dinh dưỡng. Ở nước ta hiện nay đa số trẻ em đều thiếu vitamin A, thiếu máu thiếu sắt, thiếu vitamin D, thiếu kẽm, thiếu đa vi chất. Tỷ lệ này chiếm khá cao khiến nhiều người không khỏi lo ngại cho sự phát triển của trẻ.
Ăn nhiều thịt thải canxi, ăn ít thịt không tốt cho xương
Chế độ ăn quá nhiều thịt, nhiều protein làm rối loạn cân bằng canxi, hạn chế hấp thu canxi làm ảnh hưởng xấu đến quá trình cốt hóa. Tỷ số canxi/phốt pho của khẩu phần ăn trong bữa ăn người Việt chỉ đạt 0,5 – 0,7 trong khi để canxi trong khẩu phần được hấp thu tốt thì tỷ số này nên lớn hơn 1.
cần bổ sung đầy đủ vitamin cho trẻ em
Cần bổ sung đầy đủ vitamin cho tre em
Protein và canxi là 2 yếu tố được chú trọng nhiều ở trẻ. Tuy nhiên, khi bữa ăn được cải thiện thường kéo theo tăng protein do tiêu thụ nhiều thịt nhưng lượng canxi của khẩu phần không được nâng lên nên có thể làm tăng nguy cơ loãng xương. Chế độ ăn quá nhiều protein làm tăng bài xuất canxi trong nước tiểu. Ngược lại, nếu ăn quá ít protein cũng không tốt cho xương. Mức protein thích hợp trong khẩu phần là 12 – 14%.
Bổ sung vi chất từ thực phẩm
Kẽm có nhiều trong hàu, thịt nạc đỏ, gan, gà tây, các loại đậu, mầm lúa mì, hạt giống nảy mầm và ngũ cốc. Sắt là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể có nhiều trong thịt nội tạng, thịt đỏ, gia cầm, cá và hải sản. Trong đậu rau xanh cũng có không nhỏ một hàm lượng sắt. Canxi có nhiều trong pho mát, sữa chua, sữa bò, trong các loại hạt, các loại đậu và một số loại rau xanh. Nên cung cấp cho cơ thể 500mg canxi mỗi ngày là đúng chuẩn.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: