Ngáy ngủ có phải là bệnh ?

Đăng bởi: polang
27.08.2014

 

Nếu bạn là người bận rộn, không ngủ đủ 8 tiếng / ngày làm bạn mệt mõi. Tuy nhiên, nếu bạn luôn cảm thấy mệt mõi, cảm thấy kiệt sức, đau đầu không rõ lí do hoặc huyết áp cao ... thì có thể bạn gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe được biểu hiện qua chứng ngáy ngủ.

Sử dụng thực phẩm cay giúp tăng tuổi thọ

Tác dụng của tỏi đối với sức khỏe

Tác hại của việc uống nhiều nước

Ngáy ngủ là triệu chứng phổ biến nhất về tình trạng sức khỏe của bạn - triệu chứng khó thở khi ngủ do tắc nghẽn - obstructive sleep apnea (OSA).
Hầu hết mọi người cho rằng ngáy ngủ chỉ làm một triệu chứng bình thường chỉ gây một phiền toái nhỏ cho những người xung quanh. Nhưng theo nghiên cứu cho răng, ngáy ngủ là triệu chứng liên quan đến sức khỏe. Nghiên cứu thực nghiệm trên 18 triệu người Mỹ có mắc chứng ngáy ngủ ( chứng khó thở khi ngủ OSA). Những người mắc chứng OSA thường gặp tình trạng tắc nghẽn hoàn toàn hoặc một phần của đường thở. Tình trạng này xảy ra khi cơ hàm, cơ họng, lưỡi rơi vào tình trạng thư giản làm ngăn chặn đường hô hấp. Hậu quả của tình trạng này là gây thiếu oxy trong một phút hoặc lâu hơn, và xảy ra hằng trăm lần mỗi đêm.
Rất may, hầu hết mọi người đánh thức khi bị tắt nghẽn đường hô hấp, nhưng nó khiến bạn cảm thấy bạn mệt mỗi khi thức giấc. Chứng ngáy ngủ cũng liên quan đến một loạt các vấn đề khác về sức khỏe của bạn:
- Trào ngược axit ở dạ dày
- Thường xuyên đi tiểu vào ban đêm
- Mất trí nhớ
- Đột quỵ
- Trầm cảm
- Bệnh tiểu đường
- Nhồi máu cơ tim
Những người trên 35 tuổi có nguy cơ cao hơn.
Để chữa trị chứng ngáy ngủ có thể rất tốt kém nhưng chưa chắc mang lại hiệu quả. Một ca điều trị có thể lên đến 5.000 $. Các bác sĩ sẽ phân tích các dữ liệu và đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp. Có thể bạn sẽ phải đeo thiết bị hỗ trợ lưu thông không khí qua mũi và miệng khi bạn ngủ khiến bạn thật sự khó chịu, và thậm chí có thể phẩu thuật để điều trị chứng ngáy ngủ.
May mắn thay, hiện tại có một phương pháp điều trị thoải mái, ít tốn kém nhưng hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Y học lâm sàng ở Virginia Mỹ cho thấy rằng đeo dây cằm có thể điều trị hiệu quả chứng ngáy ngủ.
chữa trị ngáy ngủ
Thiết bị chữa trị ngáy ngủ
Dây đeo cằm hiện đang được cung cấp bởi công ty MySnoringSolution, thiết bị hoặc động bằng cách hỗ trợ hàm dưới và lưỡi ngăn chặn việc làm tắc đường thở. Thiết bị được làm từ một loại vật liệu công nghệ cao, nhẹ và rất thoải mái cho người sử dụng. Đã có hàng ngàn người sử dụng thiết bị này để ngăn ngừa chứng ngáy ngủ và tất cả đều có phản hồi tốt khi sử dụng nó.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: