Nếu anh là cây thì em là gió

Đăng bởi: polang
30.11.2015

 

Em vẫn luôn luyên thuyên bất tận bên cạnh anh. Đôi lúc em tình cờ bắt gặp những cái nhìn đặc biệt của anh, em mơ hồ nhận ra có điều gì đó xen lẫn giữa cả hai. Em đã hy vọng anh sẽ nói ra điều mà em đang cảm nhận, thế nhưng anh vẫn cứ là anh của hai năm qua, vẫn cứ lắng nghe và im lặng.

Đôi lúc em tình cờ bắt gặp những cái nhìn đặc biệt của anh, em mơ hồ nhận ra có điều gì đó xen lẫn giữa cả hai. Em đã hy vọng anh sẽ nói ra điều mà em đang cảm nhận, thế nhưng anh vẫn cứ là anh của hai năm qua, vẫn cứ lắng nghe và im lặng.

Tiết trời vào độ sang thu khiến cho lòng người dịu lại sau những bon chen trong cuộc sống. Em ngồi một mình và miên man trong dòng suy nghĩ về những chuyện đã qua. Cách đây hai mùa thu, em gặp anh. Em lúc nào cũng nói, cũng cười, và em yêu anh tự khi nào mà bản thân em cũng chẳng rõ. Ở bên anh, em luôn cảm thấy vui vẻ và bình yên. Em không đẹp, không giỏi, không dịu dàng, có lẽ điều đặc biệt duy nhất ở là cái miệng của em luôn hoạt động không ngơi nghỉ. 

Nếu anh là cây thì em xin làm gió

Em yêu anh , nhưng em chỉ im lặng đi bên cuộc đời anh.

Đã rất nhiều lần em muốn nói với anh về tình cảm của mình, thế nhưng em không có đủ can đảm để làm điều đó. Em sợ em sẽ làm tan vỡ mọi điều giữa anh và em cũng như ngày trước em đã từng thất bại. Điều đó làm em cảm thấy đau, thấy sợ và em không có đủ can đảm để phá vỡ những điều em đang trân trọng.

Em vẫn luôn luyên thuyên bất tận bên cạnh anh. Đôi lúc em tình cờ bắt gặp những cái nhìn đặc biệt của anh, em mơ hồ nhận ra có điều gì đó xen lẫn giữa cả hai. Em đã hy vọng anh sẽ nói ra điều mà em đang cảm nhận, thế nhưng anh vẫn cứ là anh của hai năm qua, vẫn cứ lắng nghe và im lặng.

Nói lý giải tất cả điều đó bằng hai từ “ngộ nhận”, có lẽ em đã hình tượng hóa cuộc đời này ngọt ngào giống những bộ phim Hàn Quốc mà em đã từng xem vậy.

Anh cũng chẳng đủ can đảm để nói thật lòng mình. Dạo này em ít gặp anh , anh nhận ra em cũng chẳng còn ngồi luyên thuyên bên anh hàng giờ như trước đây nữa.

Những ngày này em lặng lẽ hơn, ít nói hơn, em ít gặp anh hơn. Em dặn lòng mình phải sống như những ngày trước đây, vẫn là một người vô tư . Thế nhưng em không làm được, lý trí không ngăn được con tim cô lỗi nhịp mỗi khi em ở bên anh. Và em quyết định xa anh để trái tim học cách từ bỏ.

Tháng 12, xa anh, sao em thấy lòng trống trải đến thế.

Một năm, hai năm....

Cuối cùng ,em cũng đã gặp lại anh làm em thấy lòng mình nôn nao đến ngạt thở.

Em nghe anh nói về rất nhiều đổi thay trong cuộc sống của anh những năm qua.

- Tại sao ngày đó em lại thay đổi một cách khó hiểu như vậy, tại sao em lại quyết định ra đi mà không đưa ra dù chỉ một lý do?

- Có lẽ anh không biết, em đã mong đợi nhiều hơn giữa chúng ta. Em từng hy vọng và em lại thất vọng. Em sợ mình không thể từ bỏ nếu cứ tiếp tục ở bên cạnh anh. Và rồi em chọn việc ra đi như một giải pháp để quên anh.

Nói yêu anh? Vậy mà anh đã không đủ can đảm để nói ra với em, vậy mà anh đã bỏ lỡ hạnh phúc của chính mình.

- Nghĩ lại lúc đó em thật trẻ con anh à, có lẽ bây giờ anh cũng đã có bạn gái rồi phải không?

- Anh… có lẽ cũng hạnh phúc.

Từ hôm gặp lại anh đến nay, không khi nào là em không nghĩ về anh.

Bao nhiêu cảm giác phức tạp xen lẫn trong lòng em. Em đã mong chờ câu nói này từ anh biết bao, thế nhưng sao anh lại ko nói ra. Sao anh lại làm cho em hoang mang nhiều đến thế? Em nghĩ ngợi nhiều lắm.

- Vâng, em biết. Anh biết em đang mong chờ điều gì. Nếu nói rằng em không mong đợi điều anh đang mong đợi thì chỉ là nói dối. Em đã rất hoang mang khi đọc tin nhắn của anh, và anh biết không, em đã lo sợ rằng em sẽ hối hận với hiện tại mà mình đã lựa chọn. Nhưng cuối cùng em cũng nhận ra rằng số phận chỉ đặt hai từ “tình bạn” tồn tại giữa chúng ta, chứ không phải là “tình yêu” anh à.

- Nếu như anh là cây thì em là gió. Cho dù gió có yêu cây đi chăng nữa thì gió cũng không thể ở bên cạnh cây. Chỉ có lá mới có thể ở bên cạnh cây, cũng như mây mới có thể ở bên cạnh gió.

Tháng chín – mùa thu, em mỉm cười, một nụ cười nhẹ như gió. Xa anh....

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: