Mùa nóng đến rồi, làm thế nào để da đầu không bị nhờn dính?

Đăng bởi: polang
15.04.2017

 

Đối phó với tình trạng da đầu bị nhờn là một nhiệm vụ khó khăn vì nó vừa ảnh hưởng đến da vừa khiến tóc bạn nặng nề nhất vào mùa nóng.

Da đầu nhờn và bết dính gây khó chịu, nhưng hầu hết mọi người chấp nhận sống chung tình trạng này. Thực tế, có những cách khắc phục mái tóc bóng dầu cực đơn giản và hiệu quả mà nhiều cô nàng không biết. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn lấy lại tự tin với mái tóc đẹp không bóng dầu trong mùa nắng nóng.

1. Dùng phấn rôm

Sử dụng phấn rôm là một trong những cách hiệu quả để đối phó với tình trạng da đầu bị nhờn dính. Phấn rôm rẻ tiền nhưng là lựa chọn thay thế hữu hiệu cho dầu gội khô và có công dụng tương đương.Lấy một chút phấn rôm vỗ lên da đầu rồi dùng lược chải một lần. Phấn rôm giúp hút dầu dư thừa, giữ cho da đầu khô thoáng.

2. Dùng dầu gội đầu khô

Dầu gội đầu khô mang lại kết quả tốt cho những ai có da đầu bị nhờn dính. Sản phẩm này giúp hút chất nhờn dư thừa làm cho chân tóc ít bị bết dính.Thêm vào đó, nếu da đầu bị ra mồ hôi, dầu gôi khô cũng hút mồ hôi. Sử dụng dầu gội kho còn giúp tóc sạch lâu hơn và giữ cho da đầu khô thoáng và không bị nhờn.

3. Gội đầu ít hơn

Để ngăn ngừa tình trạng da đầu bị nhờn, bạn nên không nên sử dụng nhiều dầu gội. Sử dụng dầu gội thường xuyên không tốt cho tóc dầu mà còn làm chân tóc bị suy yếu cũng như làm khô da đầu, dẫn đến tóc bị dễ gãy. Hơn nữa, thường xuyên sử dụng dầu gội có các chất hóa chọ có thể làm mất đi lớp dầu tự niên trên da đầu, làm tăng tiết nhờn.

4. Dùng dầu gội chuyên biệt

Sử dụng một loại dầu gội chuyên biệt giúp làm sạch chất bẩn và chất cặn khỏi da đầu nên điều trị tình trạng da đầu bị nhờn dính hiệu quả. Bạn nên sử dụng dầu gội này thường xuyên để loại bỏ dầu dư thừa và chất cặn, từ đó giữ cho chân tóc được dưỡng ẩm. Nhớ không sử dụng dầu gội mà thành phần có chứa lượng silicon cao.

5. Tránh dùng hơi nóng cho tóc

Tạo kiểu tóc thường xuyên sẽ khiến tiết ra dầu quá mức trên da đầu. Sử dụng hơi nóng cho tóc gây ra sản sinh ra nhờn trên da đầu, đặc biệt là trong mùa nắng nóng. Nếu muốn tạo kiểu, đừng sử dụng những chiếc máy làm nóng tóc mà hãy cố gắng tạo kiểu tự nhiên. Đây là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nhờn ra khỏi da đầu.

6. Massage tóc bằng tinh dầu

Massage tóc với tinh dầu một lần mỗi tuần giúp tăng cường tuần hoàn máu và ngăn ngừa tích tụ dầu và mồ hôi trên da đầu. Bạn nên massage da đầu bằng tinh dầu một lần trong tuần để giữ cho tóc và da đầu khỏe mạnh.

Cho một vài giọt tinh dầu thiên nhiên bạn yêu thích hoặc bất cứ loại dầu nào ra tay rồi massage lên tóc. Để qua đêm và phải gội đầu sạch vào sáng hôm sau.

7. Chọn loại lược chải tóc thích hợp

Chọn lược chải tóc thích hợp là giải pháp khác giúp ngăn ngừa tích tụ dầu trên da đầu. Nếu bạn sử dụng keo xịt tóc, bọt hoặc gel tạo kiểu, từ từ thói quen này sẽ tạo gáu trên lược. Khi dùng lược bẩn này để chải tóc làm tăng tiết nhờn trên da đầu và thậm chí chất bẩn thấm vào da đầu. Hãy luôn luôn vệ sinh lược và chọn loại lược phù hợp cho tóc nhé.

8. Sử dụng dầu xả thích hợp cho tóc

Cũng giống như dầu gội, sử dụng quá nhiều dầu xả để chăm sóc tóc hoặc dùng loại dầu xả chất lượng kém có thể gây ra nhiều rắc rồi. Nếu da đầu bạn bị nhờn, bạn không nên thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu. Khi bạn thoa dầu xả trực tiếp lên chân tóc có thể khiến da đầu sinh ra nhiều nhờn hơn. Bạn nhớ chọn loại dầu xả thích hợp với loại tóc của mình.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: