Một số thực phẩm chăm sóc tóc hiệu quả

Đăng bởi: polang
27.03.2016

 

Có những phương pháp chăm sóc tóc rất lạ cực kỳ hiệu quả mà có thể bạn chưa biết như sử dùng bia, mặt nạ dâu tây, bơ, dầu oliu ... Bạn hãy cùng polang.info thực hiện những phương pháp chăm sóc tóc tự nhiên này nhé.
Dùng bia để gội đầu có thể không còn qúa lạ đối với nhiều bạn.
Dùng bia để gội đầu có thể không còn qúa lạ đối với nhiều bạn.

Dâu tây

Dâu tây, không chỉ là một loại thực phẩm ưa thích với vị hương thơm diệu.! Làm một ly dâu tây, một lòng đỏ trứng, và 2 muỗng canh dầu ô liu. Trộn hỗn hợp thật nhuyễn cho đến khi quả dâu tây nhuyễn đều ra. Sử dụng hỗn hợp này bôi lên tóc tứ gốc đến ngọn cho thật đều. Để mặt nạ chăm sóc tóc với dâu tây này khoảng 20 phút sau đó rửa và  gội lại tóc với dầu gội có tính tẩy nhẹ.

Rượu cognac và trứng
Tôi biết điều này nghe có vẻ vô cùng kỳ lạ, nhưng tôi tin tưởng một khi bạn thấy những gì chúng làm cho tóc của bạn, bạn sẽ không bao giờ hỏi tôi một lần nữa! Để tạo mặt nạ này, bạn hãy trộn một lòng đỏ trứng với 5/3 muỗng cà phê (tùy thuộc vào độ dài của tóc) cognac và áp dụng cho mái tóc. Để mặt nạ chăm sóc tóc lại trong 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sau đó gội lại đầu bình thường với dầu gội đầu có tính chất tẩy nhẹ.

Bơ và sốt mayo

Sốt Mayo và bơ thực sự là rất tốt cho mái tóc của bạn. Dưới đây là những gì bạn làm để có được mặt nạ chăm sóc tóc với bơ và mayo: lấy một cái bình đầy đủ mayonnaise béo và nghiền 1/2 quả bơ chín. Trộn đều và áp dụng cho mái tóc của bạn. Để mặt nạ này trên tóc trong khoảng 20 phút sau đó bạn rửa sạch lại với nước lạnh. Bạn sẽ thấy sự khác biệt!

Dầu oliu nước chanh

Nếu bạn có một da đầu khô và bong tróc, đây là mặt nạ dành cho bạn! Tất cả bạn phải làm là trộn 2 muỗng canh nước chanh tươi với 2 muỗng canh dầu ô liu và 2 muỗng canh nước. Bạn thực hiện trộn hỗn hợp này thật nhuyễn sau đó vuốt lên tóc của mình. Hãy để hỗn hợp này trên tóc bạn trong thời gian 20 phút và sau đó rửa lại tóc thật sạch. Bạn có thể thực hiện mặt nạ này mỗi tuần cho mái tóc của mình.

Mật ongdầu oliu

Vi chứa nhiều dinh dưỡng nên mật ong không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu chăm sóc tóc tuyệt vời cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là pha 1/2 tách mật ong với nước ấm và sau đó bôi lên tóc để trong 20 phút cho mật ong có tác dụng. Để làm điều này dễ dàng hơn và tốt hơn, bạn cũng có thể thêm dầu ô liu 1-2 muỗng canh mật ong vào. Mặt nạ này bạn có thể áp dụng 1 lần/tháng cho mái tóc của mình.

Bia

Bước 1: Chuẩn bị bia

Để khử bỏ chất carbon dioxide mà bia tạo ra, bạn nên đổ một chai hoặc lon bia ra tô sạch và để qua đêm hoặc cả ngày nơi thoáng mát. Điều này làm bia trở nên an toàn và tốt hơn cho tóc của bạn. Việc này giúp cho tóc của bạn sau khi gội sẽ không bị cứng, rối làm khó chải tóc.

Bước 2: Gội đầu với bia

Cho bia vào một chiếc thau và nhúng toàn bộ phần ngọn tóc vào bia trước, để một lúc cho bia ngấm sau vào tóc sau đó gội toàn bộ mái tóc của bạn với bia. Có thể thực hiện một số động tác massage đầu để tăng hiệu quả sử dụng.

Nên giữ bia trên đầu khoảng 5 phút và dùng lược thưa chải tóc để bia phân bố đều hơn. Sau 15 phút rửa sạch lại tóc bằng nước mát. Bạn có thể thực hiện điều này mỗi tuần.

Chúc các bạn thành công với những mặt nạ chăm sóc tóc tự nhiên này.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: