Một số thói quen xấu làm hỏng mái tóc mượt của bạn

Đăng bởi: polang
22.04.2018

 

Mái tóc của bạn cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động xung quanh từ môi trường cũng như những thói quen không tốt của bạn đối với mái tóc. Cùng polang xem qua những thói xấu mà bạn nên bỏ để có được mái tóc mượt mà.

Thường xuyên gội đầu

Việc bạn thường xuyên gội đầu sẽ khiến tóc của bạn trở nên khô ráp và tóc sẽ mất dần những dưỡng chất. Thói quen này thường hình thành ở những chị em có mái tóc dầu. Để tốt cho sự phát triển tóc của bạn, bạn nên gội qua ở phần ngọn tóc và tập trung ngội ở phần chân tóc.

Một số thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.
Một số thói quen xấu khi chăm sóc tóc sẽ ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

Không sử dụng dầu xả

Việc bạn sử dụng dầu xả sẽ giúp bổ sung một số dưỡng chất có lợi cho mái tóc của bạn sau quá trình tiếp xúc với môi trường đầy khói bụi như hiện nay. Việc gội đầu chỉ làm sạch cho tóc vì thế bạn nên kết hợp dầu xả để có được mái tóc óng mượt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hấp tóc với dầu xả chứa nhiều dưỡng chất để mái tóc của bạn được phục hồi và phát triển hơn, bạn nên áp dụng 1 tuần / lần.

Chải tóc khi ướt

Mái tóc ở trạng thái yếu và dễ gãy nhất khi tóc chúng đang ướt. Nếu bạn chải tóc ngay sau khi gội, lượng tóc rụng sẽ rất lớn. Hãy dùng lược thưa hoặc ngón tay để gỡ rối cho tóc khi ướt.

Lau khô tóc không đúng cách

Cột tóc đuôi ngựa sai cách

Mái tóc đuôi ngựa đơn giản thường dễ được chị em lựa chọn để làm đẹp thường ngày. Tuy nhiên, buộc tóc quá chặt sẽ khiến phần tóc buộc dễ bị gãy. Thay vào đó, bạn hãy dùng chính những lọn tóc để thay cho thun buộc và cột phần tóc còn lại lên.

Giữ nguyên nếp tóc

Giữ nguyên một nếp tóc quá lâu sẽ khiến tóc dần rụng đặc biệt là ở phần tóc mái. Vì vậy, bạn nên thay đổi nếp tóc mái định kỳ. Chúng không những đem lại cho bạn sự mới lạ mà còn bảo vệ mái tóc đẹp hữu hiệu.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: