Mẹo tẩy các vết gỉ sét các vật dụng trong gia đình

Đăng bởi: polang
10.12.2015

 

Bạn muốn bảo vệ và tẩy sạch các vết gỉ sét trong gia đình mình, hãy áp dụng những mẹo vặt hay dưới mà polang.info chia sẻ trong bài viết này nhé.

Cách vệ sinh bàn ủi bị cháy.

Một số mẹo tẩy vết gỉ vật dụng trong gia đình.
Một số mẹo tẩy vết gỉ vật dụng trong gia đình.

Dùng nước vo gạo để chống gỉ sét cho muôi, thìa, dao sắt

Những dụng cụ như muôi, thìa, dao sắt bị gỉ sét. Bạn muốn bảo vệ những dụng cụ này thì sau khi dùng xong, ngâm vào trong nước gạo đặc, vừa chống gỉ, vừa tẩy sạch vết gỉ.

Cách tẩy gỉ sét trên bàn là

Để bàn là dùng lâu ngày không bị gỉ sét, bạn hãy dùng sáp nến chà lên. Sau đó bạn phải gắn bàn là nóng và ủi vào một miếng giẻ để làm sạch hết nến trước khi là quần áo.

Cách chữa gỉ sét cho bồn rửa bát

Bồn rửa bát bị gỉ sét, bạn có thể chữa bằng cách sau: hòa nước chanh và muối thành hỗn hợp đặc, sau đó dùng hỗn hợp này chà nhẹ bên trong bề mặt bồn rửa bằng miềng rửa bát. Cuối cùng bạn rửa lại bằng nước, bồn rửa sẽ sạch và sáng trở lại.Chữa gỉ sét trên ổ khóa

Ổ khóa lâu ngày không sử dụng tới, nên khi bạn  tra chìa vào khó có thể mở ra được. Bạn không nên tra dầu bôi trơn ngay, vì gỉ sét ra vỡ ra càng nhiều vào các rãnh làm khó mở thêm. Hãy lấy 1 ít chì ở cây bút chì rồi tán nhỏ thả vào ổ khóa. Sau đó tra chìa vào xoay nhiều (chì sẽ làm cho các viên bi trong ổ khóa trơn hơn).

Dùng phèn chua để chữa vết gỉ trên nồi sắt

Nếu bạn thấy nồi sắt bị gỉ, hãy đổ vào trong nồi khoảng 1 lít nước sạch và 50g phèn chua, đun sôi 10 phút, dùng bàn chải hoặc giẻ cọ rửa. Với cách làm đơn giản như vậy, vết gỉ sắt sẽ được tẩy sạch.

Dùng giấm ăn để chữa vết gỉ sắt trên đồ nhôm

Với đồ nhôm bị gỉ, bạn có thể ngâm chúng trong nước giấm, sau đó vớt đồ ra rửa sạch. Đồ dùng bằng nhôm của bạn sẽ sáng lại như mới.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: