Mẹo hay giúp bạn ủi quần áo đúng cách

Đăng bởi: polang
10.12.2015

 

Trong chuyên mục mẹo hay cuộc sống này, polang.info sẻ giới thiệu đến bạn một mẹo nghe như rất bình thường mà lại rất quan trọng.

Việc ủi quần áo tưởng chừng đơn giản, nhưng có những loại quần áo, những chất liệu phải được ủi theo cách đặc biệt thì mới thẳng thớm, ngay ngắn. Sau đây là một số bí quyết bạn có thể ứng dụng.

Mẹo ủi một số loại quần áo khó ủi
Mẹo ủi một số loại quần áo khó ủi.

Ly quần tây

Khi ủi quần tây, vấn đề đau đầu nhất là nếu không cẩn thận, nếp ly giữa quần sẽ biến thành… hai nếp, thậm chí ba nếp. Để khắc phục điều này, trước khi ủi, bạn nên gấp quần tây thẳng thớm rồi dùng bốn cái kẹp kẹp chặt bốn góc rồi cứ thế mà ủi, quần chỉ có một nếp phẳng lì mà thôi.

Chỗ phồng ở đầu gối quần tây

Quần tây mặc lâu ngày, ở phần đầu gối thường xuất hiện chỗ phồng rất xấu. Để ủi phẳng, trước tiên hãy lộn ống quần lại, lấy bàn chải dấp nước vào chỗ đầu gối, sau đó dùng bàn ủi ủi phẳng. Lặp lại động tác này nhiều lần, chỗ phồng sẽ biến mất.

Váy nhiều lớp

Ủi phẳng một chiếc váy nhiều lớp quả thật rất khó khăn. Váy hay xộc xệch, khó có thể phẳng đều. Để khắc phục, hãy dùng một cọng dây thun, buộc vào tấm ván ủi, sau đó đặt váy lên trên, xếp các lớp cho ngay ngắn rồi dùng dây thun cố định lại (không quá lỏng, cũng không quá chặt) và ủi từ trên xuống dưới. Cuối cùng, tháo dây thun và là nốt phần cột dây thun là xong.

Quần áo tơ tằm

Quần áo tơ tằm sau khi giặt thường rất khó ủi phẳng. Hơn nữa, khi ủi loại vải này cũng cần nhiệt độ vừa phải. Để khắc phục, hãy cho chúng vào túi ni lông, cột chặt, cho vào ngăn đá tủ lạnh một lúc rồi lấy ra ủi sẽ phẳng như bình thường.

Quần áo len dạ

Quần áo len dạ hay bị co. Trước khi ủi, nhúng một chiếc khăn mỏng vào nước, vắt ráo, trải lên mặt trái của áo len rồi ủi ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, để tiết kiệm điện khi ủi quần áo, hãy chọn những loại quần áo ủi ở nhiệt độ cao trước, sau đó đến các loại quần áo từ sợi tổng hợp hay tơ tằm thì rút phích điện, tận dụng nhiệt độ nóng còn ở bàn ủi để ủi phẳng.

Mẹo hay cuộc sống

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: