Làm gì để lông mi dài hơn

Đăng bởi: polang
20.10.2017

 

Rất nhiều bạn sở hữu lông mi ngắn, thưa thớt luôn băn khoăn phải làm gì để lông mi dài hơn. Những cách sau là mẹo giúp bạn có lông mi dài và đẹp.

Rất nhiều bạn sở hữu lông mi ngắn, thưa thớt luôn băn khoăn phải làm gì để lông mi dài hơn. Những cách sau là mẹo giúp bạn có lông mi dài và đẹp:

Phương pháp tự nhiên giúp lông mi dài và dày hơn.
Phương pháp tự nhiên giúp lông mi dài và dày hơn.

1. “Thuốc” dưỡng mi tự nhiên là bí quyết để lông mi dài hơn:

- Vaseline: Có thể sử dụng Vaseline như một loại mascara trong suốt giúp nuôi dưỡng bộ mi. Bạn có thể thực hiện cách này vào ban đêm trước khi đi ngủ và sau khi đã tẩy trang hết, sử dụng dụng cụ chuốt mi sạch để cho Vaseline lên lông mi với một lượng vừa đủ. Sau đó đi ngủ và sáng dậy rửa sạch với nước ấm

- Dầu oliu tự nhiên Cũng có công dụng làm kích thích sự phát triển của lông mi. Sử dụng vào buổi tối tương tự như vaselin. Sau đó sáng dậy dùng tăm bông nhúng vào nước tẩy trang mắt để lấy đi lớp dầu còn lại trên mắt rồi rửa mặt - Trộn với tỷ lệ bằng nhau glycerin và dầu thầu dầu: áp dụng hỗn hợp cho lông mi trước khi đi ngủ.

- Vitamin E Được biết đến như một thần dược kích thích sự tăng trưởng của tóc. Nó cũng có thể áp dụng tốt cho lông mi của bạn tương tự như những loại trên. Sử dụng thường xuyên và đều đặn có thể giúp bạn có một bộ lông mi đẹp như ý.

2. Cập nhật cho thực đơn của bạn:

Cải thiện chế độ ăn uống là bước đầu tiên để nuôi dưỡng bộ mi dài. Nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ ngăn cản sự phát triển cuả tóc, móng tay và tất nhiên cả lông mi nữa. Sở dĩ như vậy là vì lông, tóc được cấu tạo bởi một loại chất đạm được gọi là keratin (cùng một loại chất đạm có trong móng chân, móng tay). Tương tự như vậy bất cứ loại thực phẩm nào làm cho mái tóc bạn phát triển cũng làm cho lông mi dài thêm đáng kể. Để làm được điều này nên bổ sung các thực phẩm có hàm lượng protein cao như: cá, trứng, đậu hũ, gan và thịt nạc…. Ngoài ra còn phải bổ sung thêm axit béo thiết yếu và vitamin E có nhiều trong đậu nành, bơ, đậu, dầu oliu… Một điểm nữa cần lưu ý là có một chế độ ăn uống lành mạnh không sử dụng rượu và chất kích thích.

3. Cắt tỉa lông mi:

Cắt lông mi cũng là một biện pháp để kích thích sự phát triển của lông mi. Nhiều người vô tình làm cháy lông mi của họ và rất bất ngờ khi kết quả là họ có một bộ mi dài và dày hơn. Phương pháp này phải đợi trong thời gian dài thì lông mi mới mọc dài lại được. Và chú ý rằng bạn chỉ nên cắt bớt một phần nhỏ hơn chiều dài lông mi ban đầu thui nhé. Tuy nhiên đây vẫn là phương pháp cần hết sức thận trọng khi thực hiện vì có thể gây ra hậu quả tệ hơn nếu bạn không cắt đúng cách.

4. Đừng chà xát quá mạnh:

Lớp trang điểm của mắt thường rất dễ xoá đi, vì vậy, không cần chà xát mạnh tay, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch làm sạch và một chiếc khăn mềm lướt qua nhẹ nhàng là có thể loại bỏ đi lớp trang điểm. Việc chà xát quá mạnh sẽ làm lông mi của bạn bị rụng và gãy.

 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: