Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn

Đăng bởi: polang
09.10.2014

 

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn - Nhiều phụ nữ có khuôn mặt tròn và muốn khuôn mặt của mình trở nên cân đối hơn, đẹp hơn.
Bí quyết để khuôn mặt tròn trở nên cân đối đó là có lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp giúp tạo ra cảm giác khuôn mặt của bạn trở nên dài hơn đối với người đối diện.
Khi bạn có khuôn mặt tròn thì chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt của bạn có kích thước gần như nhau.
Điểm nổi bật của người có khuôn mặt tròn là hai má tròn đầy, không có xương gò má nhô cao và có chiếc cổ ngắn. Để xác định được kích thước của một khuôn mặt tròn bạn có thể áp dụng một vài phép đo sau đây:
- Đo đường viền của hàm dưới qua các điểm rộng nhất với băng đo chạy trên toàn bộ chiều dài của đường viền hàm dưới.
- Đo chiều dài của khuôn mặt bằng cách chạy băng đo từ chân tóc đến các điểm ở trên mũi và từ mũi xuống cằm.
- Đo chiều rộng của khuôn mặt ở các điểm cao nhất trên xương gò má với băng đo tạo thành một đường thẳng trên sống mũi.
- Đo các điểm rộng nhất trên trán bằng cách đặt băng đo ở một bên trán, điểm giữa chân tóc và lông mày. Sau đó, tiếp tục xác định một điểm tương tự ở phía bên kia trán.
Xác định được khuôn mặt tròn thì cũng không khó để bạn có thể lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn của mình.
 
Tóc xoăn sóng dài rất hợp với khuôn mặt tròn
 
Tóc xoăn sóng dài rất hợp với khuôn mặt tròn 
 
Tóc xoăn sóng dài rất hợp với khuôn mặt tròn 02
 
Với kiểu tóc này thì có hàng loạt các lý do để bạn lựa chọn. Tóc lượn sóng dài sẽ không chỉ tô điểm cho khuôn mặt mà còn khiến dáng bạn thêm phần uyển chuyển, thướt tha. Hơn nữa, kiểu tóc này cũng vô cùng linh hoạt nếu bạn có một chiếc cằm hơi dài một chút, hoặc mái tóc dài quá vai… Chỉ nhớ một điều là khi để khô tóc sau khi gội thì nên dùng chiếc dây buộc nhẹ nhàng để tóc không bị mất nếp, và những sóng tóc sẽ “tạo hình” cho khuôn mặt của bạn.
Với cách để này bạn có thể lựa chọn những cách để sau: xoăn sóng dài có mái, xoan sóng dài không mái
 
Tóc nhiều tầng
Tóc nhiều tầng
 
Ở kiểu tóc này, bạn có thể có một kiểu tóc ngắn bao gồm nhiều tầng với các độ dài khác nhau. Hãy để chúng trông thật tự nhiên với một chút ngắn, một chút dài, một chút lửng. Rất nhiều kiểu tóc cho mặt tròn tận dụng kiểu tóc nhiều tầng nhằm tôn lên khuôn mặt của bạn. Lớp tóc ngắn nhất nên đến khoảng cằm, còn lớp dài thì nên để dài như tóc bạn có thể. Kiểu tóc này vừa có thể để thẳng hoặc uốn cong cho khuôn mặt tròn.
 
Tóc ngắn
 
Tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt tròn
 
Tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt tròn
 
Để tạo một khuôn mặt góc cạnh và sắc nhọn hơn, kiểu tóc ngắn tỉa xéo hoặc lọn sóng xoăn to vừa, rủ xuống khuôn mặt cũng có thể giúp thu gọn khuôn mặt. Ngoài ra, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn cắt tóc để khéo léo tạo dáng tóc tỉa xéo nhiều tầng, và cố gắng để phần đuôi dài so le quá cằm là tốt nhất để khắc phục cho khuôn mặt tròn.
 
Kiểu tóc tầng dài
Kiểu tóc tầng dài 
 
Tóc phân tầng luôn là sự kết hợp ăn ý với mặt tròn. Nếu bạn nghiêng về phong cách tóc tầng dài hơn là tầng ngắn, thì hãy tiến hành thôi! Khuôn mặt bạn với những tầng tóc rất dài, và một chút ít lớp tóc ngắn hơn điểm xuyết, sẽ không còn bị “đóng” bởi cảm giác tóc quá nhiều nữa.
 
 
Tóc mái chéo
 
Tóc mái chéo
 
Kiểu tóc này hoàn toàn dễ dàng để chinh phục một khuôn mặt tròn. Dù bạn có để mái này che đến phân nửa khuôn mặt của mình, nhưng mà lại không có vẻ như bạn muốn giấu đi phần khuôn mặt của mình. Khuôn mặt bạn có vẻ chỉ thêm phần bí ẩn mà thôi.
Qua những kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn thì bạn đã chọn được kiểu nào để làm trong chưa. Hãy che đi khuyết điểm khuôn mặt hiệu quả bằng kiểu tóc phù hợp nhé.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: