Gương mặt thân quen Nhí

Đăng bởi: polang
01.12.2015

 

Gương mặt thân quen Nhí là một chương trình truyền hình tương tác được mua bản quyền từ chương trình Your Face Sounds Familiar nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Gương mặt thân quen Nhí là một chương trình truyền hình tương tác được Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sóng Vàng mua bản quyền từ chương trình Your Face Sounds Familiar nổi tiếng của Tây Ban Nha với đối tượng tham gia là các bé trong độ tuổi 8 đến 12. Chương trình được khá nhiều người xem trên truyền hình từ 3 tháng 10 năm 2014 tới nay, và tuổi đời của gameshow này ngắn nhất trong giới hạn các chương trình truyền hình thực tế trên VTV3. Trong đó có một vài tuần biểu diễn và 1 trận chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Chương trình đang ghi hình năm 2.

Gương mặt thân quen nhí

Dựa trên phiên bản của Gương mặt thân quen, cách thức dự thi trong chương trình có sự thay thế hoàn toàn. Các thí sinh nhí sẽ không biểu diễn solo mà sẽ hợp tác với một thí sinh người lớn để tạo thành một cặp thí sinh. Như vậy thí sinh người lớn với vai trò vừa là người hướng dẫn, vừa là người đồng hành sẽ tạo mọi điều kiện cũng như truyền đạt những kinh nghiệm của mình để giúp các bé có những tiết mục hay và đặc sắc nhất. Nếu cặp thí sinh bấm nút và chọn phải biểu tượng chỉ có một nghệ sĩ thì cả hai thí sinh sẽ phải hóa thân thành cùng một nhân vật để trình diễn trong tuần tới. Còn cặp thí sinh bấm nút và chọn phải nhóm nhạc hoặc cặp song ca thì mỗi thí sinh của cặp đó sẽ hóa thân thành hai nhân vật khác nhau thuộc nhóm nhạc/cặp song ca đó để trình diễn. Sau mỗi buổi, thí sinh sẽ được ban giám khảo gồm 3 người cho điểm từ 7 đến 12. Tuy nhiên có một điểm khác biệt trong chương trình Gương mặt thân quen Nhí là việc các thí sinh nữ có thể hóa thân thành nhân vật nam nhưng thí sinh nam thì không thể hóa thân thành nhân vật nữ. Nhạc sĩ Minh Khang, giám đốc âm nhạc của chương trình, cho biết, đây là một trong những điều khiến anh thích thú bởi cơ cấu và thể lệ giải cho thấy sự bảo vệ trẻ nhỏ.[1]

Giải Nhất tuần trị giá 100 triệu đồng, trong đó 50 triệu dành cho thí sinh nhí (thể hiện bằng những phần quà có giá trị tương đương như một loại nhạc cụ, chuyến du lịch,... hoặc những suất học bổng có cùng giá trị), 50 triệu còn lại dành cho thí sinh lớn (toàn bộ số tiền này dùng vào mục đích chia sẻ cộng đồng theo nguyện vọng của chính thí sinh).

Thí sinh đạt giải nhất chung cuộc của mùa sẽ nhận được phần thưởng 700 triệu đồng Việt Nam, nhưng 500 triệu đồng sẽ dành cho công tác từ thiện, 200 triệu còn lại dành cho cặp Quán quân (mỗi thí sinh nhận được 100 triệu đồng).

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: