Giảm cân với bánh mì

Đăng bởi: polang
22.04.2018

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe của Anh, bánh mì có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nguyên nhân do trong bánh mì có nhiều vitamin quan trọng, thành phần ăn kiêng tốt cho việc giảm cân, đặc biệt nếu bạn chọn bánh mì chế biến từ hạt nguyên cám kết hợp với quả hạch, trái cây không chứa nước hay hạt lúa mì.

Mặt khác, bánh mì trắng lát mỏng có giá trị ăn kiêng rất cao vì chứa nhiều chất calcium carbonate có tác dụng bổ sung sự thiếu hụt của can xi trong cơ thể.

Bánh mì có thể giúp bạn giảm cận hiệu quả.
Bánh mì có thể giúp bạn giảm cận hiệu quả.

Giám đốc Dinh dưỡng Olga Raz của Trung tâm Y khoa Sourasky (Israel), đồng tác giả cuốn sách “Bread for Life” cho biết: “Bí mật giảm cân của bánh mì ở thành phần carbohydrate dồi dào có trong bánh mì, duy trì việc giảm cân một cách hiệu quả. Vì thế, bánh mì là chọn lựa đúng đắn cho người gặp khó khăn khi theo đuổi chế độ ăn kiêng với khẩu phần chứa ít thành phần carbon. Giống như những hình thức ăn kiêng khác, bánh mì chứa ít calorie hơn so với lượng calorie cơ thể bạn đốt cháy mỗi ngày”.

Trong cuốn sách mới nhất tại Mỹ có tên “Ăn kiêng giảm cân với Carbonate”, tác giả Ellen Kunes và Largeman Roth cho biết thêm: “Kiểm chứng cho thấy, thành phần tinh bột đối kháng của bánh mì chế biến từ hạt còn nguyên cám có thể kềm chế cảm giác đói bụng, kiểm soát lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể”. Ăn một lát bánh mì giảm khoảng 100 calories trong trường hợp bạn ăn uống quá độ. Bánh mì có thể xem là một trong những thực phẩm hoàn hảo cho sức khỏe của bạn mà không gây tác dụng phụ nào. Vậy bạn còn do dự gì mà không bổ sung bánh mì vào khẩu phần ăn kiêng của mình!

Những phát minh mới nhất:

Theo nhận định của trường Harvard (Mỹ) về Sức khỏe Cộng đồng, carbohydrate có trong các loại hạt, tinh bột thực vật như bắp, khoai tây và đồ ngọt. Cơ thể chúng ta có khả năng xử lý những carbohydrate đơn giản có trong đường và hạt tinh luyện như gạo trắng hay bánh mì trắng một cách nhanh chóng. Việc tiêu thụ những thực phẩm này có thể dẫn đến những vấn đề về lượng đường trong máu. Carbonhydrate phức hợp có trong các loại hạt còn nguyên cám như bánh mì nâu và bánh mì chế biến từ lúa mì nguyên cám thường chứa nhiều chất xơ hơn, và cơ thể tiêu hóa những thực phẩm này chậm hơn. Vì thế, ăn thực phẩm nhiều chất xơ có thể làm hạ lượng cholesterol trong máu và giúp bạn bình ổn thể trọng.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: