Để thực đơn của bé không bị thiếu chất

Đăng bởi: polang
22.04.2018

 

Trong rau xanh có rất nhiều vitamin và khoáng chất cần cho sự phát triển của bé, vì vậy mẹ đừng quên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn của bé. Không những thế rau xanh còn giàu chất xơ, giúp bé giảm và ngăn chặn tình trạng táo bón hiệu quả.

1. Hoa quả

Hoa quả là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bé mà mẹ nên cho con ăn hàng ngày.

Những loại quả có màu tím như quả việt quất có chứa resveratrol, chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng phòng ung thư và tốt cho tim mạch.

Còn mỗi quả kiwi chứa khoảng 65 mg vitamin C – gần tương đương với một trái cam. Không những thế kiwi cũng giàu kali, đồng và chứa nhiều chất xơ hơn so với chuối và do đó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giúp bé giảm tình trạng táo bón.

Các mẹ nên đa dạng màu sắc của hoa quả càng nhiều càng tốt vì mỗi loại quả với những màu sắc khác nhau đều có những công dụng khác nhau.

Thực đơn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể.
Thực đơn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể.

2.

Cá là nguồn thực phẩm mang lại nhiều chất béo quan trọng góp phần hoàn thiện và phát triển não bộ, cũng như trí thông minh và mắt của trẻ.

Cá rất giàu protein, và chứa những chất béo rất có lợi cho sức khỏe như omega 3 axit, DHA và EPA (những loại chất béo này cơ thể không thể tự tổng hợp được và cũng có rất ít trong các nguồn thực phẩm từ động hay thực vật).

Mẹ hãy chế biến đa dạng các loại cá cho bé ăn để biết bé thích loại nào. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, các mẹ nên bổ sung món cá vào thực đơn của bé mỗi tuần hai lần.

3. Các loại hạt

Các loại hạt là nguồn chất béo lành mạnh và giúp bé tăng năng lượng. Hạt điều, hạt dẻ, hạt bí ngô… bên cạnh hoa quả sấy khô là bữa phụ giúp tăng năng lượng vào buổi chiều cho bé lớn. Với bé nhỏ, bạn cần cẩn thận vì các loại hạt có thể làm bé bị hóc.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: