Dầu cá omega 3 có thật sự tốt cho da.

Đăng bởi: polang
17.04.2015

 

Tôi nghe nói bổ sung dầu cá có axits omega 3 là rất tốt cho da. Điều này có phải là sự thật không ?
 
Điều này là hoàn toàn chính xác.
Dầu cá chứa 2 thành phần chính của các axit béo omega 3: axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). DHA giúp hỗ trợ hoạt động trí não. Và EPA có nhiều lợi ích cho da, nó điều tiết quá trình sản sinh chất dầu trên da giúp làm tăng độ ẩm và ngăn ngừa mụn trứng cá, đồng thời có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da giúp ngăn ngừa quá trình hình thành các nếp nhăn trên da.
 
Một nghiên cứu năm 2005 trên tạp chí Journal of Lipid Research phát hiện ra rằng EPA có thể giúp ngăn chặn việc hình thành các enzyme UV là nguyên nhân gây ra mà ăn mòn collagen của chúng tôi, làm hình thành các nết nhăn và chảy xệ da.
 
Thành phần EPA trong omega 3 là chất chống lại quá trình oxy hóa và là một chất chống viêm, nó có thể bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời và giúp tái tạo tế bào da.
 
Dầu cá có nhiều ở cá trích, cá thu, cá hồi, cá cơm.
 
Hầu hết chúng ta không có đủ lượng omega 3 trong chế độ ăn uống thường ngày của mình. Dầu cá có nhiều trong các nguồn cung cấp từ thiên nhiên như cá trích, cá thu, cá hồi, cá cơm. Ngoài ra, các bạn có thể bổ sung thêm lượng dầu cá từ các viên dầu cá đang được bán trên thị trường.
 
Lưu ý, nếu bạn đang mang thai thì nên thăm hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: