Công dụng của hành tây

Đăng bởi: polang
30.06.2014

 

Có rất nhiều lý do để hành tây có mặt trong các món ăn, hành tây vừa là gia vị vừa là rau chứa nhiều vitamin. Nhưng đừng quên rằng trong "công cuộc" làm đẹp cũng không thể thiếu hành tây. Hành tây được xem là “thợ trị mụn trứng cá” hiệu quả nhất đấy.

Công dụng của hành tây vừa được xem là một gia vị vừa xem là một loại rau giàu vitamin và khoáng chất. Trong hành tây rất giàu Kali, Selen, Vitamin C và Quercetin.Trong củ hành đỏ rất giàu các hợp chất và nhóm lưu huỳnh như DMS, DDS, DTS & DTTS gây mùi cay nồng.

Công dụng của hành tây đối với da

hành tây giúp da sáng và sạch
Hành tây giúp da sáng và sạch
Sử dụng một củ hành tây nhỏ lọt vỏ cho vào ly và để vào tủ lạnh qua đêm để sử dụng. Sử dụng nước hành tây trong ly này để bôi lên những vùng da xạm, da xấu và sử dụng trong 1 tháng. Các vùng da xấu, da xạm sẽ mờ đi trông thấy. Bên cạnh đó, bạn có thể làm mặt nạ hành tây giúp làm sạch da và sáng da bằng cách xay 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng và 1 củ hành tây. Tiến hành trộn mịn hỗn hợp này cho thật nhuyễn. Sử dụng để bôi lên mặt và tránh các vùng mắt, sau đó rửa lại mặt bằng nước sạch.

Trị mụn với hành tây

Hành tây giúp trị mụn hiệu quả
Mặt nạ hành tây giúp trị mụn hiệu quả
Tiến hành xay một củ hành tây để lấy nước cốt, sau đó trộn 1 muỗng dầu oliu và 1 muỗng nước cốt chanh bạn sẽ có được một mặt nạ hành tây trị mụn hiệu quả. Rửa mặt sạch và lau khô, thoa hỗn hợp này lên vùng mặt nhớ tránh vùng mắt và để trong vòng khoảng 20 phút rồi rửa mặt lại bằng nước mát.

Mặt nạ dưỡng da với hành tây

Lấy một củ hành tây xay nhỏ. Sử dụng 3 muống bột yến mạch bỏ vào chén sau đó đổ nước sôi từ từ vào nho yến mạch nở đều và trộn hày tây vừa xay nhuyễn vào. Bạn có thể thêm một ít mật ong vào để hỗn hợp mặt nạ này có tính kết dính. Mặt nạ dưỡng da này bạn có thể lưu trữ 1 tuần trong tủ lành.

Chăm sóc tóc và da đầu

Hành tây được dùng để trị gầu, trị chứng khô hay ngứa da đầu và kích thích mọc tóc
Hành tây được dùng để trị gầu, khô da đầu và kích thích mọc tóc.
Hành tây là một nguyên liêu hữu hiệu trong việc chăm sóc tóc của bạn, bạn có thể trị gàu hoặc trị khô hay ngứa da đầu với hành tây. Xay một củ hành tây và vắt lấy nước. Sử dụng nước cốt này vuốt lên tóc và da đầu. Bạn cũng có thể dùng xác của hành tây này bôi trực tiếp lên tóc và da đầu nếu bạn không ngại mùi hen của nó. Để khoảng nửa tiếng rồi gội đầu bình thường. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm bóng tóc của mình (vẫn có thể giữa được màu tóc nếu bạn có nhuộm tóc), bạn trộn 1 muỗng tình dầu mù tạc với 1 củ hành tây được xay nhuyễn. Bôi hỗn hợp này lên tóc trước khi gội lại đầu.

Trị nứt nẻ gót chân

Để trị nứt gót chân, bạn nướng một củ hành tây, giã nát củ hành tây rồi bôi lên gót chân bị nứt nẻ và để nó khoảng trong khoảng 20 phút. Với phương pháp này, chỉ trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy tình trạng nứt gót chân của mình sẽ được cải thiện đáng kể.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: