Có khi nào đong được yêu thương

Đăng bởi: polang
06.11.2015

 

Câu chuyện cuộc sống đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn: Liệu có thước đo nào đong nổi tình yêu thương mẹ cha.

Mẹ dạy bảo con luôn với sự dịu dàng, ấm áp, tình yêu của mẹ là tình yêu mà con vừa cảm nhận bằng trái tim vừa có thể nhìn ra thấy. ba chỉ bảo con bằng sự nghiêm khác, ba ít thể hiện qua bên ngoài. Có đôi lúc bị ba mắng con lại nghĩ ba không thương con.

có khi nào đong được yêu thương

Khi con bị cảm, mẹ cả đêm ngủ bên cạnh con, khẽ đắp chăn khi nóng con vung ra, nhẹ nhàng trở miếng khăn lạnh trên trán cho con. Con không chịu uống thuốc mẹ dỗ dành con và nói: phải uống thuốc thì mới khởi bệnh được để đi chơi được nghe con. Bên cạnh đó ba kề bên quát: uống mau đi, không uống thuốc thì làm sao khỏi bệnh được. Con vừa uống thuốc vừa mếu máo, mếu máo bởi vị đắng ngắt của thuốc và cũng vì sợ ba và tủi thân nữa.

Ngày con ôn thi đại học, mẹ nấu những món ngon để tẩm bổ cho con có sức ôn thi hàng ngày, mỗi tối trước khi mẹ đi nghỉ lại pha cho con ly sữa, gói bánh để con ăn khuya cho đỡ đói, mẹ hôn lên trán con và nói: Ôn bài rồi tranh thủ ngủ sớm đi cho khỏe con nhé, nửa đêm mẹ nhẹ nhàng mở cửa phòng con ngó xem con có ngủ quên bên bàn học hay không. Ba thì lại khác, chẳng lúc nào thấy vào phòng xem con đang học hay đang ngủ. Đôi khi con thường nghĩ: ba không lo cho sức khỏe của mình mà chỉ chỉ lo khi bị ốm mình không đi thi được, sẽ không đậu vào trường mà ba mong muốn.

Lúc con nhận được giấy báo đỗ đại học, con mừng rỡ chạy về nhà khoe với ba mẹ. Mẹ ôm con vào lòng, tự hào về con, con trông thấy có thứ gì đấy nhẹ nhàng lăn trên má mẹ. Nhìn về phía ba, con chỉ thấy ba cầm tờ giấy báo trúng tuyển đọc một cách bình thản, không khen con mà cũng không ôm con vào lòng giống mẹ. Con nhận thấy ba thật vô tâm với con.

Tuy nhiên con đâu biết rằng, ngày con bị cảm, lúc con bị bệnh ba đã đạp xe trong mưa bão để gọi cửa từng nhà thuốc trong đêm để mua bằng được thuốc về cho con uống. Con ôn thi, nhìn thấy con thức đêm để học bài, ba lo lắng con sẽ bị bệnh, ba khẽ khoác cho con chiếc áo lên người khi con ngủ quên bên bàn học. Ngày con nhận được giấy báo đỗ đại học, cầm tờ giấy báo trên tay ba mỉm cười hạnh phúc, nửa đêm ba tỉnh dậy lại cầm tờ giấy báo của con ra xem.

Ba không nuông chiều con, ba nghiêm khắc chỉ bảo con dù rất muốn chiều con nhưng sợ con vì thế mà sinh hư. Con luôn giận ba vì không quan tâm tới con, không yêu thương con, mà không biết rằng tình cảm của ba dù không ngọt ngào nhưng dạt dào tình thương dành cho con.

Bạn có thể thút thít vì thần tượng của mình, có thể khóc khi tình yên đổ vỡ, có thể khóc khi bị người bạn phản bội…

Tuy nhiên…

Đã có khi nào bạn rơi nước mắt khi thấy ba mẹ bạn khổ cực như thế nào để nuôi bạn khôn lớn lên người…

 

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: