Chế độ dinh dưỡng để dáng xinh luôn chuẩn

Đăng bởi: polang
22.04.2018

 

Phụ nữ thường ăn kiêng để giảm cân, nhưng vấn đề nan giải là làm thế nào để ăn ít đi được. Bạn thực sự không có cách nào để giải quyết vấn đề này. Sachyte sẽ giúp bạn vài thủ thuật để có được thân hình như mong ước.

Ăn rau trước khi ăn trưa hoặc ăn tối

Lượng nước trong rau nhiều sẽ khiến bạn cảm giác no hơn khi tiến hành ăn các loại thức ăn khác, như thế bạn sẽ không ăn được nhiều. Ăn rau là  cho ai muốn . Ngoài ra, ăn rau mất nhiều thời gian để nhai hơn, làm cho não của bạn phát đi “tín hiệu” giúp bạn có cảm giác là đã ăn trong thời gian dài, do đó sẽ cảm thấy đủ và dừng bữa ăn. Không nên ăn nhiều tinh bột (cơm, bánh mì...). Có thể xác định lượng tinh bột trong một bữa ăn như sau: chia bữa ăn làm 2 phần: một nửa là rau xanh, nửa còn lại chia làm 2 phần: một phần là protein (thịt, cá, trứng, đậu...), phần còn lại là tinh bột. Tóm lại, tinh bột chỉ chiếm 1/4 trong khẩu phần của một bữa ăn.

Đánh lừa thị giác để ăn ít hơn

Việc sử dụng hình rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng chiếc đĩa nhỏ, bát thủy tinh có để cao, nhỏ. Bạn thay đổi tất cả các kích thước dao kéo nhỏ hơn. Như vậy,  bạn không chỉ kiểm soát được lượng thức ăn mà còn hài lòng với vấn đề ăn uống của mình, không còn cảm giác phải ăn kiêng, ăn ít. Chắng hạn, nếu sử dụng bát to bạn ăn 1 bát cơm nhưng nếu bạn nhỏ bạn có thể ăn được hơn 1 bát. Như vậy, bạn sẽ hạn chế được cảm giác thèm ăn.

Tuân thủ nghiêm ngặt thực đơn

Bạn thường nghĩ thứ bảy, chủ nhật sẽ bỏ ăn sáng hoặc ăn trưa để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể như thế sẽ giảm cân nhanh hơn. Thực tế không phải như vậy, việc bạn trì hoãn, bỏ bữa chỉ làm bạn đói hơn và khi đói thì bạn sẽ ăn nhiều hơn. Như vậy, vô tình bạn lại bổ sung lượng thức lớn vào cơ thể. Vì thế mà nhiều bạn gái luôn thắc mắc: Tại sao mình ăn ít mà vẫn tăng cân hoặc không giảm được cân?

Chế độ dinh dưỡng để dáng xinh luôn chuẩn
Có chế độ dinh dưỡng hợp lí giúp bạn có được một vóng dáng chuẩn.

Chú ý:

- Học cách chọn lựa các món ăn và tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn.

- Hạn chế sử dụng các món ăn nhiều mỡ, các món sốt và nhiều đường.

- Thay đổi món ăn thường xuyên.

- Ăn ít nhất hai quả tươi/ngày (trừ chuối và mít, xoài chín vì chúng chứa nhiều đường).

- Mỗi bữa ăn, nên uống một cốc sữa có hàm lượng chất béo thấp.

- Uống 1,5 lít nước/ngày.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: