Chăm sóc tóc với dầu oliu

Đăng bởi: polang
04.12.2015

 

Tinh dầu oliu là một thành phần tự nhiên mang lại rất nhiều hữu ích khi sử dụng, đặc biệt là sử dụng trong việc chăm sóc da và chăm sóc tóc. Bạn hãy thử và trải nghiệm với một số mặt nạ chăm sóc tóc của dầu oliu xem sao nhé.

Mặt nạ dưỡng tóc với dầu oliu và dầu dừa

♣ Chăm sóc tóc với mặt nạ bơ và chuối

Khi dầu oliu được sử dụng như một mặt nạ và được dùng để dưỡng tóc, nó giúp tóc bạn óng mượt và trở nên khỏe mạnh hơn. Không chỉ làm cho tóc bạn óng ả hơn mà còn ngăn ngừa gãy rụng. Dầu oliu rất có lợi cho việc chăm sóc tóc và cải thiện sắc tố da. Kết hợp dầu oliu với các thành phần khác nhau làm tăng thêm tác dụng của dầu oliu.

Mặt nạ dưỡng tóc dầu oliu và mật ong
Mặt nạ dưỡng tóc dầu oliu và mật ong.

Mặt nạ dưỡng tóc: Dầu oliu với mật ong

chọn dầu oliu nguyên chất để làm Mặt nạ dưỡng tóc
Chọn dầu oliu nguyên chất để làm mặt nạ dưỡng tóc.

Chọn dầu oliu nguyên chất có chất lượng để làm mặt nạ của mình. Bạn sử dụng 1/2 chén dầu oliu. Dầu oliu dễ mua rẻ tiền nhưng lại có mùi thơm đặc biệt và giàu chất oxy hóa và vitamin sẽ cung cấp dưỡng chất giúp tóc khỏe mạnh.
Để có được mùi thơm dễ chịu và tăng thêm công dụng của mặt nạ cho tóc này bạn có thể thêm cây hương thảo khô hoặc oải hương và ngâm chúng vào dầu oliu trước vài ngày sau khi làm mặt nạ.

Cho dầu oliu và mật ong vào chén thủy tinh để làm mặt nạ dưỡng tóc
Cho dầu oliu và mật ong vào chén thủy tinh.

Đổ 1/4 chén mật ong vào một ly thủy tinh. Mật ong giúp giữ ẩm tự nhiên và chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chông viêm. Các tính chất này làm cho mật ong là nguyên liệu lý tưởng cho việc phục hồi tóc chẻ ngọn và hư tổn.
Tiến hành pha trộn hỗn hợp này với nhau, nếu mặt nạ của bạn trở nên quá đặc dính, bạn nên pha thêm dầu oliu và tiếp tục pha trộn hỗn hợp.

Cho vitamin e vào hỗn hợp để làm tăng hiệu quả cho mặt nạ dưỡng tóc
Cho vitamin e vào hỗn hợp để làm tăng hiệu quả.

Bạn nghiền nát 3 viên nang vitamin E và pha trộn vào hỗn hợp. Bạn có thể tìm các vitamin E này ở các cửa hàng tạp hóa hoặc nhà thuốc. Việt bổ sung vitamin E sẽ không chỉ giúp phục hồi tóc hư tổn, nó còn có đặc tính chống viêm. Hỗn hợp này bạn không nên làm quá đặc dính khó xử dụng.

Dùng cọ hoặc bàn chải để sử dụng mặt nạ dưỡng tóc.
Dùng cọ hoặc bàn chải để sử dụng mặt nạ dưỡng tóc.

Bạn sử dụng một bàn chải hoặc cậy cọ quét sơn tiến hành quét hỗn hợp này lên tóc. Tập trung vào đầu ngọn tóc nơi dễ bị khô và hư hỏng nhất. Hãy đảm bảo rằng hỗn hợp này phân bố đều khắp mái tóc của bạn.

Ủ tóc trong 90 phút để mặt nạ tóc có tác dụng.
Ủ tóc trong 90 phút để mặt nạ tóc có tác dụng.

Bạn che phủ tóc lại bằng mũ tắm. Nếu tóc bạn dài, bạn nên xoắn tóc của bạn lại thật lỏng trên đỉnh đầu và bọc nó lại thành mũ tắm. Đợi 90 phút để hỗn hợp này có tác dụng.

Sử dụng dầu gội có chất tẩy nhẹ để làm sạch lại tóc sau khi sử dụng mặt nạ tóc
Sử dụng dầu gội có chất tẩy nhẹ để làm sạch lại tóc.

Sau 90 phút, bạn gội sạch lại tóc bằng nước ấm. Rửa sạch tóc hoàn toàn bằng nước ấm. Bạn sẽ cảm thấy tóc của mình cứng và dính; tiếp tục rửa cho đến khi mái tóc của bạn bị lỏng lẻo và dẻo dai. Sử dụng một loại dầu gội có tính chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch tóc.

Làm Đẹp Tự Nhiên

Dịch bở polang.info theo wikihow

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: