Chăm sóc tóc vào mùa đông

Đăng bởi: polang
14.12.2015

 

Học cách chăm sóc tóc của bạn bằng cách học cách nhận biết ra sự thay đổi của các mùa. Điều quan trọng là giữ cho mái tóc của bạn có được độ ẩm trong những ngày đông và mềm mại trong màu hè. Bài viết này sẻ giới thiệu đến bạn một số mẹo chăm sóc tóc vào mùa đông giúp cho tóc của bạn khỏe mạnh và óng mượt.

Dưỡng tóc với dầu oliu và dầu dừa

Chăm sóc tóc với dầu oliu

Chăm sóc tóc với mặt nạ bơ và chuối

Bạn cần phải có kế hoạch chăm sóc tóc cho mùa đông.
Bạn cần phải có kế hoạch chăm sóc tóc cho mùa đông.

Bạn cũng có thể tìm mua các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với tóc của bạn trong mùa đông ẩm ướt. Nhưng nếu bạn không có điều kiện đến salon để chăm sóc tóc thường xuyên, thì bạn cũng có thể làm theo các mẹo chăm sóc tóc tự nhiện sau nhé.

Một trong yếu tố quan trọng đó là không nên gội đầu thường xuyên. Mùa hè bạn nên gội đầu 2 ngày/lần, mùa đông bạn nên gội 3 ngày/1 lần. Gội đầu quá nhiều sẽ khiến lớp dầu trên da đầu bị trôi hết làm cho tóc càng khô hơn. 

Gội với nước ấm

Khi gội, bạn nên gội đầu với nước ấm chứ không nên gội với nước nóng vì nước nóng quá sẽ làm da đầu bạn bị khô, tróc vảy và làm tóc gãy rụng nhiều hơn. 

Hạn chế dùng máy sấy

Việc dùng máy sấy sẽ khiến tóc nhanh chóng bị hư tổn, khô và gãy rụng nhiều hơn. Do đó, trừ những trường hợp khả kháng phải dùng, bạn nên hạn chế dùng máy sấy.

Chải đầu bằng lược gỗ

Để hạn chế tình trạng tóc bị tĩnh điện vào mùa đông do quá khô, bạn nên dùng lược gỗ bằng răng thưa để trải, ngoài ra bạn có thể dùng một chút keo xịt tóc lên lược và chải từ đỉnh đầu đến đuôi tóc. 

Gội đầu bằng bia hoặc giấm

Giấm và bia có tác dụng giống như dầu xả giúp cho mái tóc của bạn trở nên bóng mượt hơn bao giờ hết. Do đó, sau khi gội sạch tóc bằng dầu gội, bạn nên dùng ít bia hoặc giấm ủ lên tóc vài phút sau đó gội lại bằng nước ấm cho sạch. 

Mát xa cho tóc

Bạn nên mát xa cho tóc và da đầu 2 tuần/lần với những loại dầu tự nhiên như dầu dừa, hạnh nhân, dầu ô liu... Điều này không những giúp tóc mềm mại mà còn giúp làm tăng tuần hoàn máu hiệu quả. 

Uống đủ nước

Việc cung cấp đủ nước không những có lợi cho cơ thể mà còn giúp bạn có được mái tóc khỏe, mềm và không bị gãy rụng.

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả

Bạn cũng nên ăn nhiều loại rau xanh và hoa quả để cung cấp nguồn vitamin bổ dưỡng cho tóc. Ngoài ra bạn cũng nên tránh những món ăn như đồ chiên, nướng, xào...

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: