Chăm sóc tóc sau khi ép

Đăng bởi: polang
05.12.2015

 

Bạn đang đinh đi ép tóc ? Vậy bạn đã có những tìm hiểu nhất định về lợi và hại của việc làm đẹp này. Hãy cùng polang.info tìm hiểu những yến thức cần có trước và sau khi ép tóc nhé.

Tác hại khó lường của việc nhuộm tóc

Chăm sóc tóc uốn xoăn

Chăm sóc tóc sau khi ép

1/Những lưu ý trước khi ép tóc

Lưu ý đầu tiên bạn cần biết đó là trong vòng 48 giờ bạn không được nhuộm tóc hoặc sấy tóc. Ngoài việc chăm sóc tóc, làm sạch tóc nhưng thường ngày thì bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng "sức khỏe" của tóc mình trước khi được ép. Hiện tại tóc đang khỏe mạnh hay yếu ớt dễ bị tổn thương.

Ngoài ra, để bao vệ tóc thì trước khi ép tóc bạn nên hấp tóc. Bạn lưu ý khi hấp tóc thì không nên để nhiệt độ quá cáo nhiệt đô thích hợp nhất là từ 28 – 30 độ. Thời gian hấp tóc thì phụ thuộc vào từng loại tóc khác nhau và tình trang tóc hiện thời. Nếu tóc khoẻ, bạn nên hấp trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó để nguội trong 20 phút. Nếu tóc yếu hoặc dễ tổn thương, thời gian hấp ngắn hơn từ 5 – 10 phút và để nguội trong 10 phút.

Có những lưu ý trước trong sau khi ép tóc là điều rất quan trọng.
Có những lưu ý trước trong sau khi ép tóc là điều rất quan trọng.

2/Lưu ý trong thời gian ép tóc

Ngoài lưu ý quang trong khi ép tóc là việc pha thuốc đúng cách và phụ hợp với từng loại tóc và tình trạng sức khỏe của tóc thì bạn cần quan tâm đến nhiệt độ của máy là tóc.
Nếu tóc khoẻ, nhiệt độ thích hợp nhất là 180 độ, tóc thường là 160 độ và tóc yếu là 140 độ. Việc là tóc sẽ quyết định rất nhiều đến độ thẳng của tóc sau khi ép.
 
3/Lưu ý sau khi ép

Ngay sau khi ép tóc thì tóc bạn đang ở tình trạng bình thường ít nhất là trong 48 giờ. Vì thế bạn không nên tác động đến tóc trong thời gian này như xấy tóc, nhuộm tóc nếu tốt hơn nữa bạn cũng không nên buộc tóc vì làm như vậy sẽ làm mất nếp thẳng và mượt của tóc, đôi khi còn tạo vết gãy trên tóc.

Khi gội đầu, bạn không nên dùng lược để chải mà chỉ nên vuốt nhẹ bằng các đầu ngón tay. Để tóc nhanh được phục hồi, bạn nên dành nhiều thời gian hơn nữa để chăm sóc.

- Một tuần cần ủ kem dưỡng một lần.

- Khi ra ngoài nắng, nhớ bảo vệ tóc bằng tinh chất dưỡng tóc.

- Trong tháng đầu tiên sau khi ép, nên thường xuyên xịt nước dưỡng.

- Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho mái tóc.

Làm Đẹp Tự Nhiên

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: