Cách xác định loại da của bạn

Đăng bởi: polang
05.03.2015

 

Loại da có rất nhiều loại da nhưng được chia thành 5 nhóm chính cơ bản: da nhờn, da hỗn hợp, da nhạy cảm, da khô và da lão hoá. Cách xác định loại da dựa vào mức độ sản sinh chất nhờ trên da mặt của bạn.
Để nhận biết được loại da của bạn thuộc loại nào và đặc điểm của nó như thế nào, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin bên dưới:
Để làm được điều này, trước hết các bạn nên thử kiểm tra da bằng cách sau:
Rửa mặt, vỗ nhẹ cho khô rồi dùng một miếng giấy thấm và ấn vào những điểm khác nhau trên khuôn mặt. Nếu da bạn thuộc loại da nhờn, giấy thấm sẽ bị mờ đi tại điểm tiếp xúc với da do chất dầu bị hút lên. Nếu giấy không có chút dầu nào bám vào, da bạn thuộc loại khô. Nếu dầu chỉ bám vào giấy thành hình chữ T (vị trí ở trán, mũi và cằm thì chắc chắn bạn có làn da hỗn hợp hay còn gọi là da thường.
Dưới đây là đặc điểm của 5 loại da:
Da nhờn
Da nhờn có xu hướng bị bóng kèm theo các lỗ chân lông to và dễ bị mụn đầu đen, trứng cá do nhờ nên là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, và bụi bặm dễ bám vào da. Bạn cần sử dụng các biện pháp làm se lỗ chân lông. Khi đi ra ngoài về, bạn không chỉ rửa mặt với nước thông thường mà bạn còn nên kết hợp với sữa rửa mặt và dùng khăn ướt lau mặt thì mới sạch được.
Da thường / da hỗn hợp
Trên thực tế, có khoản 70% phụ nữ thuộc kiểu da thường/da hỗn hợp này. Đây là loại da có lỗ chân lông trung bình, bề mặt da mịn màng, sự lưu thông trên da tốt, màu da khoẻ mạnh nhưng có thể bị khô ở hai bên má và bị nhờn ở vùng chữ T.
Da khô
Những người có làn da khô hay cảm thấy bị căng (đặc biệt sau khi rửa mặt), có những nếp nhăn nhỏ, nhiều mảng đỏ và bong da. Nhiều người da còn bị xỉn, tái vì có nhiều tế bào chết.
Da nhạy cảm
Làn da nhạy cảm thường mỏng. mềm mại với lỗ chân lông nhỏ. Da dễ bị đỏ, vỡ mạch máu và thường xuyên dị ứng với các tác động của môi trường xung quanh.
Da lão hoá hay dễ bị thương tổn do ánh nắng
Đối với da lão hoá, cảm giác căng cũng xuất hiện cùng với những nếp nhăn có thể nhìn thấy, nhiều chỗ bị chùng xuống (nhất là vùng má và quanh hàm nhai), kết cấu da không còn tốt và vô số mao mạch bị phá vỡ.
Việc xác định loại da là rất quan trọng. Xác định được đúng loại da thì bạn mới có được biện pháp chăm sóc da đúng cách.

BÌNH LUẬN ()

Thông tin bạn đọc

  • Vui lòng nhập Họ & Tên.

  • Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông Báo

Xem Thêm: